อุทาหรณ์คนเล่นแอปฯ หาคู่ หลอกให้โชว์ของลับ ก่อนข่มขู่ให้โอนเงิน

View icon 198
วันที่ 26 พ.ค. 2566 | 07.09 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ข่าวนี้ต้องเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เล่นแอปพลิเคชันหาคู่ เมื่อชายคนหนึ่งเจอผู้หญิงในแอปฯหาคู่ ขอแลกไอดีไลน์เพื่อนัดเจอกัน ฝ่ายหญิงหลอกให้ถ่ายรูปอวัยวะเพศส่งให้ พอหลงกลก็ถูกขู่ให้โอนเงิน เพื่อแลกกับการไม่เอารูปไปประจาน

เป็นภาพขณะที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำหมายจับศาลอาญาธนบุรีเข้าจับกุม นางสาวตรัยรัตน์ อายุ 25 ปี คาบ้านพักแห่งหนึ่งในแขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ หลังจากที่ มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สน.เพชรเกษม ว่าได้เล่นแอปพลิเคชันหาคู่ จนได้คุยกับนางสาวตรัยรัตน์ พร้อมกับแลกไอดีไลน์เพื่อที่จะนัดเจอกัน หลังจากนั้นจะหลอกให้ผู้เสียหายถ่ายภาพอวัยวะเพศส่งให้ เมื่อผู้เสียหายส่งให้ นางสาวตรัยรัตน์ก็จะข่มขู่ให้โอนเงิน 3,000 บาท หากไม่ยอมโอนเงินให้ จะเอารูปนั้นไปแบล็คเมล์ ผู้เสียหายจึงยินยอมเพราะไม่มีทางเลือก

ก่อนที่เวลาต่อมา ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความที่ สน.เพชรเกษม และจากการตรวจสอบของตำรวจ ทำให้รู้ว่า ภายใน 2 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียหายที่ถูกนางสาวตรัยรัตน์กระทำในลักษณะนี้มาแล้วกว่า 30 คน

หลังจากที่จับกุมได้ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่า ผู้เสียหายเป็นเพื่อนของตน และมาขอยืมบัญชีตนเพื่อไปเล่นพนันออนไลน์ โดยวันที่เกิดเหตุตนได้รับเงินโอนเข้าบัญชี 3,000 บาท ซึ่งมาจากเพื่อนของตนที่เล่นพนันออนไลน์ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง