พญานาคเรืองแสง หนึ่งเดียวในไทย จ.อุบลราชธานี

View icon 1.5K
วันที่ 26 พ.ค. 2566 | 06.42 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - พาไปเที่ยววัดป่าภูปัง จังหวัดอุบลราชธานี สายมูไม่ควรพลาด กับการไปขอพรพญานาคเรืองแสง แห่งเดียวในไทย

วัดป่าภูปัง ตั้งอยู่ที่บ้านพะเนียด ตำบลหนามแท่ง อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2536 มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพระพุทธรูปสำคัญมากมายอยู่ภายในวัด อาทิ พระประธาน พระพุทธมหาจักรพรรดิประทานพร ที่มีความงดงามจนเป็นที่ร่ำลือ หลายคนบอกว่าหากมาเที่ยวอุบลราชธานีแล้ว ต้องไปให้เห็นสักครั้ง

แต่ที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่ คือ องค์ปู่พญานาคราชเรืองแสง แห่งเดียวในไทย ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางวัด ซึ่งในช่วงกลางวัน จะเห็นความสวยงามของรูปปั้นพญานาค 3 องค์ สีเขียวสลับทอง แต่ในช่วงยามเย็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า จะได้เห็นความสว่างไสวจากองค์พญานาคอย่างเด่นชัด เกล็ดมีสีเขียวมรกต ตัดกับแสงสีม่วงสวยงามลงตัว เป็นภาพราวกับองค์พญานาคเรืองแสงได้ และในบางค่ำคืนยังมองเห็นดวงดาวระยิบระยับ ที่อยู่เต็มท้องฟ้าเหนือองค์พญานาค สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นมานักต่อนัก

สำหรับการเดินทาง อาจจะไกลจากตัวเมืองถึง 120 กิโลเมตร แต่รับรองได้ว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่า เพราะได้สัมผัสความสวยงามของโบราณสถาน พร้อม ๆ กับความอิ่มบุญ อิ่มใจ ถือเป็นอีกหมุดหมายต้องห้ามพลาด วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เก็บกระเป๋า สะพายกล้อง แวะไปเช็กอินเก็บภาพสวย ๆ พร้อมขอพรเพิ่มแต้มบุญกันได้ที่วัดป่าภูปัง จังหวัดอุบลราชธานี กัน

"โมเมนต์ที่ใช่ สร้างได้ไม่ต้องรอ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง