ฝากขังโจรชิงทอง หนัก 71 บาท ค้านประกัน บ่ายวันนี้

View icon 161
วันที่ 26 พ.ค. 2566 | 11.12 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตั้งแต่ที่ตำรวจจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุใช้ปืนปลอมบุกชิงทองหนัก 71 บาท จากห้างฯ ย่านบางแคได้ จนถึงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังไม่พบว่ามีญาติติดต่อขอเข้าเยี่ยม หรือ ขอประกันตัว ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ตำรวจจะพาตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังพร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว

โดยทีมข่าว 7HD ไปสังเกตการณ์ดูที่ สน.หลักสอง ตั้งแต่เช้า และได้สอบถามกับตำรวจที่รับผิดชอบดูแลคดีนี้ ได้รับการยืนยันว่า หลังจากที่ตำรวจสืบสวนนครบาล เข้าจับกุม นายนิธินันท์ อายุ 35 ปี อดีตพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ก่อเหตุใช้ปืนปลอมบุกชิงทองหนัก 71 บาท จากห้างฯ ย่านบางแคได้ ที่ห้องเช่าหมู่บ้านเอื้ออาทร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลาง จนถึงเช้าวันนี้ ยังไม่พบมีญาติของผู้ต้องหามาติดต่อขอเข้าเยี่ยม หรือ ยื่นขอประกันตัว ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ จะพาตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรี ฝากขังตัวชั่วคราว ตามที่แจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และรับของโจร พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนีได้

ด้าน พันตำรวจเอก วุฒิไกร​ จตุรงค์เสรีกุล​ ผู้กำกับการ สน.หลักสอง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหายังให้การเช่นเดิม ยืนยันว่าหลังก่อเหตุได้ตรงกลับเข้าที่พักทันที ส่วนเศษทอง 3 ชิ้นที่พบ ได้ประสานให้ร้านทองมาตรวจสอบแล้วว่า เป็นชิ้นส่วนทองจากสร้อยทองของกลาง หรือ เป็นเศษชิ้นส่วนใดหรือไม่

ซึ่งเบื้องต้นทางร้านยืนยันว่าไม่พบมีเศษชิ้นส่วนทองตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันก็จะให้ฝ่ายสืบสวนไปไล่ตรวจสอบภาพวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าผู้ต้องหาได้แวะระหว่างทางไปที่ใดหรือไม่