แม่ค้า ยัน!ยายอายุ 93 ปี ซื้อลอตเตอรี่กับตัวเอง เลขท้าย 019 จริง แต่ไม่แน่ใจเป็นชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ ส่งต้นขั้วให้ตำรวจตรวจสอบแล้ว

แม่ค้า ยัน!ยายอายุ 93 ปี ซื้อลอตเตอรี่กับตัวเอง เลขท้าย 019 จริง แต่ไม่แน่ใจเป็นชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ ส่งต้นขั้วให้ตำรวจตรวจสอบแล้ว

View icon 3.8K
วันที่ 26 พ.ค. 2566 | 12.11 น.
ข่าวในประเทศ
แชร์
แม่ค้า ยัน!ยายอายุ 93 ปี ซื้อลอตเตอรี่กับตัวเอง เลขท้าย 019 จริง แต่จำ 3 ตัวหน้าไม่ได้ และไม่แน่ใจเป็นชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ ส่งต้นขั้วให้ตำรวจตรวจสอบแล้ว


ความคืบหน้า (26 พ.ค.66 ) จากเหตุการณ์ที่ ‘ยายจี้’ ชาววังเย็น อายุ 93 ปี พร้อมด้วยครอบครัว เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม และแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี ว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 จำนวน 2 ใบ ที่ยายได้ซื้อเอาไว้ ถูกขโมยหายไป และคาดว่าเป็นฝีมือของเพื่อนบ้าน ที่ยายนำเอาสลากไปให้ช่วยตรวจรางวัล ซึ่งหลังเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ได้เรียกตัวคู่กรณีพร้อมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์เข้าสอบปากคำ พร้อมทั้งประสานขอข้อมูลผู้ถูกรางวัล ที่ 1 งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 กับทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และนำสมุดบัญชีเงินฝากของผู้ถูกกล่าวหาไปตรวจสอบแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตลาดนัดบ้านหนองขอน ตำบลหนองปรือ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี และได้พูดคุยกับ นางขวัญอ่อน คำสุด อายุ 55 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นคนที่นำสลากชุดที่ยายจี้อ้างว่าถูกรางวัล ไปขายให้กับตัวของยายเอง โดย นางขวัญอ่อน ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปเก็บเงินฌาปนกิจที่บ้านของยายจี้ และยายได้ซื้อลอตเตอรี่ จำนวน 2 ใบ กับตนจริง ซึ่งตนจำได้ว่าลอตเตอรี่เลขชุด 2 ใบที่ยายจี้ซื้อไปนั้น เลข 3 ตัวท้าย ลงท้ายด้วยเลข 019 จริง แต่จำไม่ได้ว่าเลข 3 ตัวหน้าตรงกับรางวัลที่ 1 ในงวดดังกล่าวด้วยหรือไม่ นางขวัญอ่อนยังได้กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ยายจี้เป็นคนชอบซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล นอกจากซื้อกับตนเองแล้วก็มีซื้อกับแม่ค้าเจ้าอื่นด้วย ส่วนที่ยายอ้างว่า ถูกรางวัลที่ 1 จากสลากชุดที่ซื้อกับตนเองนั้น ตนเองก็ไม่แน่ใจเพราะจำไม่ได้ว่าเป็นชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ อย่างไรก็ตามตนเองได้นำเอาต้นขั้วของสลากกินแบ่งเลขชุด 2 ใบ ที่ตนนำมาจำหน่ายจำนวน 3 ชุด ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองปรือเพื่อนำไปตรวจสอบว่ามีสลากชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 อยู่ในต้นขั้วทั้ง 3 ฉบับหรือไม่ ซึ่งน่าจะช่วยไขข้อสงสัยในคดีนี้ได้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางลงพื้นที่บ้านของยายจี้ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดนัดประมาณ 1 กิโลเมตร พบกับยายจี้ อายุ 93 ปี ที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก โดยยายจี้ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด วันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มาโชว์กับผู้สื่อข่าวจำนวน 5 ใบ ซึ่งสลากทั้ง 5 ใบดังกล่าวนั้น ไม่มีสลากเลขชุดที่ลงท้ายด้วยเลข 019 อยู่แต่อย่างใด

นายบุญส่ง ชาววังเย็น อายุ 59 ปี ลูกชายของยาย ให้ข้อมูลยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่นางขวัญอ่อน เดินทางมาเก็บเบี้ยเงินฌาปนกิจและนำสลากฯ มาขายให้กับแม่ของตนนั้น ตนเองก็อยู่ที่บ้านด้วย แต่ไม่รู้ว่าแม่ซื้อสลากเลขอะไรมา ส่วนในวันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งแม่นำเอาสลากที่ซื้อไปให้กับ นางแสงทอง ซึ่งเป็นญาติกันและอาศัยอยู่บ้านใกล้กันตรวจรางวัลตนเองก็มาทราบที่หลังว่าสลากที่แม่นำไปตรวจจำนวน 7 ใบ ได้กลับคืนมาไม่ครบ อีกทั้งแม่ก็ยังยืนยันว่าได้ซื้อสลาก เลขชุด 2 ใบที่มีเลขท้ายลงท้ายด้วย 019 ตนเองจึงไปทวงถามกับนางแสงทอง ก็ไม่ได้รับสลากกลับคืนมา ยิ่งเมื่อได้ฟังคำพูดจากนางขวัญอ่อนซึ่งเป็นแม่ค้าลอตเตอรี่ยืนยันว่าแม่ของตนซื้อสลากเลขชุด 2 ใบลงท้ายด้วย 019 มาจริง จึงยิ่งแน่ใจว่าสลากชุดที่แม่ซื้อมาหายไป และน่าจะเป็นสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 ตามที่แม่กล่าวอ้างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง