ทัวร์ลงหนัก! ร้านทำผมเหยียดลูกค้ารากหญ้า ล่าสุดขอโทษแล้ว

View icon 149
วันที่ 26 พ.ค. 2566 | 16.01 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - อยู่ดีไม่ว่าดี! เจ้าของร้านทำผมชื่อดัง โพสต์คลิปเหยียดคนรากหญ้า ประกาศไม่ต้อนรับลูกค้าตลาดล่างที่ไม่สามารถจ่ายค่าบริการราคาแพงได้ พร้อมโอ้อวดเครื่องมืออุปกรณ์ อ้างนำเข้าจากต่างประเทศ

กลายเป็นประเด็นที่ถูกโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเจ้าของร้านทำผมชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอสันกำแพง โพสต์คลิปบรรยายเกี่ยวกับร้านของตัวเอง ระบุว่า เป็นคนละร้านกันกับร้านที่ถูกตัดผมราคา 5,500 บาท พร้อมบอกว่า ร้านของตัวเองไม่ต้อนรับลูกค้าระดับรากหญ้า หรือลูกค้าที่ไม่พร้อมจะจ่ายค่าบริการราคาแพง และยังโชว์ เครื่องมืออุปกรณ์ในร้านเป็นของดีคุณภาพสูงจากต่างประเทศ และราคาแพง ในระดับที่บางชิ้นสามารถซื้อบ้านของคนจนได้เลย นอกจากนี้ ฝีมือช่างและมาตรฐานในการให้บริการยังอยู่ในระดับที่สูงอีกด้วย ดังนั้น ราคาจึงต้องสูงเป็นธรรมดา และขอไม่ต้อนรับลูกค้าระดับล่าง ภายหลังคลิปนี้เผยแพร่ออกมา แน่นอนว่าถูกทัวร์ลงอย่างหนัก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นคำพูดที่เหยียดลูกค้าและประชาชนกลุ่มคนรากหญ้าเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ในตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ พบ ช่างโอ เจ้าของร้าน อายุ 50 ปี และเจ้าของคลิป ทั้งคู่ได้ออกมาขอโทษสังคม ที่ทำให้คำพูดที่สื่อสารออกไปนั้นไปกระทบกับความรู้สึก และยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้น ว่าเป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิด ซึ่งจริง ๆ แล้วตั้งใจจะส่งสารออกไปว่า ร้านของตัวเองนั้นใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสูง ซึ่งราคาไม่ได้แพงอย่างร้านก่อนหน้านี้ ที่เคยตกเป็นข่าวไป ส่วนราคาค่าบริการของร้านตนเอง ข้อเท็จจริงคือไม่ได้แพง เป็นราคาของร้านทำผมทั่วไป สระไดร์ เริ่มต้นอยู่ที่ 250 บาท ส่วนตัดหรือทำอย่างอื่น ก็ราคาขึ้นอยู่ตามความยากง่ายและอุปกรณ์ข้าวของที่ใช้เท่านั้น พร้อมยอมรับว่าผิดพลาดตรงที่ไปใช้คำพูดถึงคนรากหญ้า และน้อมรับความผิดที่เกิดขึ้น และจะขอปรับปรุงเรื่องของการสื่อสารที่สื่อออกไปสู่สังคม

อย่างไรก็ตาม ทางพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ตอนนี้ได้รับทราบเรื่องแล้ว หลังจากนี้ก็จะตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับลงพื้นที่ไปยังร้านดังกล่าวอีกครั้งว่ามีการทำตามระเบียบของกระทรวงพาณิชย์หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง