หนุ่มคูเวต คลั่งหลังเห็นตำรวจ วิ่งหนีเตลิดฝ่ามอเตอร์เวย์ กู้ภัย-เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมเหนื่อย

หนุ่มคูเวต คลั่งหลังเห็นตำรวจ วิ่งหนีเตลิดฝ่ามอเตอร์เวย์ กู้ภัย-เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมเหนื่อย

View icon 395
วันที่ 26 พ.ค. 2566 | 20.33 น.
ข่าวในประเทศ
แชร์
หนุ่มคูเวตนั่งรถแท็กซี่จากพัทยาจะเข้า กทม. ระหว่างทางรถเกิดเสียบนมอเตอร์เวย์ ทางกู้ภัยและตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์จะเข้าช่วยเหลือแต่หนุ่มคูเวตเกิดตกใจวิ่งหนีข้ามรั้วไปมานานกว่า 1 ชั่วโมง

วันนี้ (26 พ.ค. 66)  ร.ต.อ.ปองภพ  กุดหอม  รองสวป.สภ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุชายชาวต่างชาติคลุ้มคลั่งบนมอเตอร์เวย์  กม.45+300 ขาเข้ากทม. หมู่ 4  ต.ท่าสะอ้าน  อ.บางปะกง  เมื่อไปถึงเลียบมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้า กทม. ก็พบว่าชายต่างชาติได้วิ่งหนีข้ามถนนแล้วปีนรั้วเข้าไปหลบในนิคมอุตสาหกรรมทีเอฟดี ก่อนที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์ และกู้ภัยเชิงเทรา จะช่วยกันตามหา แต่ชายต่างชาติได้วิ่งอ้อมหลบกู้ภัยแล้วปีนรั้วกลับเข้าไปในมอเตอร์เวย์ก่อนจะวิ่งข้ามถนนไปฝั่งขาเข้า กทม. แล้วปีนรั้วออกไปถนนเลียบมอเตอร์เวย์แล้วเดินหายเข้าไปในหมู่บ้านเข็มทิศ ทำให้กู้ภัยและคนในหมู่บ้านต้องออกตามหา  สุดท้ายชายคนดังกล่าวได้เดินลงไปในทุ่งนาข้ามหมู่บ้าน ก่อนจะหยุดเดินแล้วกู้ภัยพยายามเกลี่ยกล่อมแล้วคุยกัน

โดยชายคนดังกล่าวได้ขอน้ำกิน  พอได้กินน้ำก็เกิดอาละวาดไม่คุยด้วยและพยายามเดินหนีแต่มีคูน้ำกั้นอยู่  ชายคนดังกล่าวพยายามจะลงน้ำเพื่อว่ายน้ำแต่ไม่ไหว สุดท้ายกู้ภัยอาศัยจังหวะที่ชายคนดังกล่าวเหนื่อยก็เข้าควบคุมตัว พอสอบถามก็ทราบว่ามาจากพัทยาแล้วจะเดินทางไป กทม. เป็นชายชาวคูเวต อายุประมาณ 35-40 ปี แต่ไม่พบเอกสารประจำตัว จึงต้องพาตัวไปสงบสติอารมณ์  ที่ สภ.บางปะกง 

ด้านนายวิฑูรย์  จันปวงเสน  หัวหน้ากู้ภัยมอเตอร์เวย์ เผยว่าชายคนดังกล่าวนั่งแท็กซี่มาจากพัทยาจะเข้า กทม. แต่ระหว่างทางแท็กซี่เกิดเสียจึงจอดข้างทางรอกู้ภัยมาช่วย พอกู้ภัยมอเตอร์เวย์กับตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ มาถึงชายคนดังกล่าวก็ตกใจแล้ววิ่งลงจากรถข้ามถนนไปทันที ทำให้ต้องวิ่งจับตัวกันวุ่นวายโชคดีที่ไม่โดนรถบนมอเตอร์เวย์ชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง