สมาชิกแก๊งหงส์ซิ่ง มอบตัวเพิ่ม

View icon 57
วันที่ 27 พ.ค. 2566 | 04.24 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - สมาชิกแก๊งหงส์ซิ่ง ที่ถูกออกหมายจับ เดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจเพิ่มอีก 1 คน รวมเป็น 2 คน แต่ยังเหลืออีก 6 คน ที่ยังหลบหนี นอกจากนี้ ตำรวจยังพบรถของกลาง 2 คัน ที่ขับไปในวันเกิดเหตุ

จ่าสิบเอก มงคล อัศวนิโครธร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองไทรม้า พา นายณรงค์จิต หรือฉายา เต๋า หงส์ซิ่ง อายุ 37 ปี เป็นพนักงานกองช่าง เทศบาลเมืองไทรม้า เดินทางเข้ามอบตัวกับฝ่ายสืบสวน สภ.บางศรีเมือง หลังตกเป็น 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับจากเหตุการณ์ยกพวกไปยิงถล่มร้านก๋วยเตี๋ยว ในซอยท่าอิฐ ตำบลไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี

สื่อมวลชนพยายามสอบถาม แต่ นายเต๋า ปฏิเสธ ไม่พร้อมที่จะพูดในเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนจะรีบเข้าไปในห้องสืบสวนทันที ซึ่ง นายเต๋า เป็นผู้ต้องหาคนที่ 2 ที่ประสานเข้ามอบตัว หลังจากที่ นายสุรชาติ หรือ โอม หงส์ซิ่ง อายุ 43 ปี พนักงานแผนกกองคลัง เทศบาลเมืองไทรม้า เข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาไปแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่น ๆ อีก 6 คน มีรายงานว่าจะเข้ามอบตัว รวมถึงหลานชายของเซียนพระคนดัง แต่ปรากฏว่าตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ก็ไม่มีใครเข้ามามอบตัวเพิ่ม

ส่วน นายโอม หลังจากที่เข้ามามอบตัวช่วงค่ำวันพฤหัสบดี ตำรวจเค้นสอบปากคำตลอดทั้งคืน พนักงานสอบสวนได้นำตัวออกจากห้องคุมขัง เพื่อนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี ขณะเดินไปขึ้นรถ นายโอม มีสีหน้าเคร่งเครียด ไม่ยอมพูดจา และไม่ตอบคำถามกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น. ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และ สภ.บางศรีเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจสอบร่องรอยกระสุนปืน ที่รถยนต์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุ 2 คัน หลังขับมาจอดทิ้งไว้ บริเวณลานจอดรถบ่อตกกุ้ง ในตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี

จากการตรวจสอบคันแรก เป็นรถเก๋งสีบรอนซ์ทอง พบร่องรอยกระสุนปืน 2 จุด ที่ขอบประตูหลังข้างฝั่งซ้ายบริเวณผู้โดยสาร พบขวดน้ำ 4 ขวด และเอกสารการครอบครองรถ ตรงกับชื่อของผู้ต้องหา คือ นายณัฐกร หรือ ลี่ อายุ 33 ปี ส่วนคันที่ 2 เป็นรถยนต์สีดำ พบเอกสารการครอบครอง ชื่อ นายณรงค์จิต หรือ เต๋า อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคนที่เข้ามอบตัว พบรอยกระสุนปืนบริเวณใต้ไฟท้ายฝั่งซ้าย

ด้าน พันตำรวจเอก สมพล วงศ์ศรีสุนทร รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี นำกำลังชุดสืบสวน และปราบปราม สนธิกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 191 นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าค้นบ้านเป้าหมาย 2 จุด จุดแรก เป็นบ้านพักของ นายลี่ ไม่พบตัวบุคคล มีเพียงเสื้อผ้า รูปภาพ และบัตรประชาชนของลี่ ซึ่งสอบถามผู้อาศัยใกล้เคียง ให้ข้อมูลว่า นายลี่ เป็นเพียงผู้ขออาศัย และทำงานเป็นลูกจ้างเจ้าของห้อง ซึ่งทำธุรกิจขายโลงศพ

ส่วนจุดที่ 2 เป็นบ้านของ นายเมธิชัย หรือ นุ๊ก อายุ 25 ปี พบซองปืนกับสปีดปืน รุ่น CZ (ไม่พบกระสุน) อยู่ในตู้เสื้อผ้า ในห้องนอนของ นายนุ๊ก และพบแม่ รวมถึงแฟนสาวของนายนุ๊ก ซึ่งแฟนเผยว่า คืนเกิดเหตุมีรุ่นพี่โทรศัพท์ตามให้ นุ๊ก ออกไปหา แต่ตนเองไม่รู้ไม่เห็น เพราะนอนอยู่ในห้อง รู้เพียงว่า นุ๊ก เป็นคนพกปืนติดตัว หลังจากที่เกิดเหตุยังไม่สามารถติดต่อแฟนได้ และอยากให้นุ๊กเข้ามอบตัว เพราะตอนนี้มีหมายจับติดตัวแล้ว  

ตำรวจจึงเชิญแฟนสาวของนายนุ๊ก เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ สภ.บางศรีเมือง พร้อมนำรถจักรยานยนต์ของ นายนุ๊ก ไปตรวจสอบ โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้ทำการตรวจค้นไปแล้วทั้งหมด 7 จุด ซึ่งเป็นบ้านพักของกลุ่มสมาชิก "แก๊งหงส์ซิ่ง" หลักฐานที่ได้ค่อนข้างแน่นหนา เหลือเพียงการเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาอีก 6 คน ที่เหลือมาดำเนินคดีทางกฎหมายให้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง