สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ศึกสายเลือด พี่ชายฉุนน้องสาว เมาแล้วชวนทะเลาะไม่เลิก จ.อุดรธานี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ที่ สภ.ห้วยหลวง ตำบลเชียงพิณ อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายชายอายุ 63 ปี พี่ชายใช้อาวุธมีดแทงหญิงอายุ 51 ปี น้องสาว ได้รับบาดเจ็บ จึงนำกำลังพร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี กู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม เข้าช่วยเหลือ

ทีมสนามข่าว 7 สี จึงไม่รอช้า ได้เดินทางไปยังพื้นแล้วพบกับชายอายุ 63 ปี พี่ชาย ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเองถือมีดทำครัวยาวประมาณ 1 ฟุต แทงน้องสาวและน้องเขยจริง เพราะน้องสาวเมาและจะเอามีดมาแทงตนก่อน ตนเองจึงต่อสู้แย่งเอามีดมาแทงน้องสาวและน้องชายคืนจนบาดเจ็บ สาเหตุเพราะน้องสาวไม่พอใจที่ตนเอาจักรยานไปพิงไว้ประตูห้องนอนน้องสาว ซึ่งตนกำลังจะขนของเก่าที่เก็บไว้ใต้ถุนบ้านไปขาย แต่น้องสาวซึ่งนั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อนที่หน้าบ้านไม่พอใจ จึงถือมีดมาด่าและหาเรื่องจะทำร้ายตน

ด้าน หญิงอายุ 60 ปี พี่สาวผู้บาดเจ็บ และน้องสาวของชายผู้ก่อเหตุ เล่าว่า พวกเรามีพี่น้องรวม 10 คน พ่อแม่เสียชีวิตไปหมดแล้ว ซึ่งชายอายุ 63 ปี ผู้ก่อเหตุ และหญิงอายุ 51 ปี ผู้บาดเจ็บ ไม่มีครอบครัว จึงได้อาศัยอยู่บ้านซึ่งเป็นมรดกของพ่อแม่ด้วยกัน ต่อมาน้องสาวผู้บาดเจ็บได้พาชายอายุ 60 ปี สามี มาอยู่กินที่บ้าน ซึ่งปกติพี่ชายผู้ก่อเหตุจะไม่ถูกกับน้องสาวที่เป็นผู้บาดเจ็บ และทะเลาะมีปากเสียงกันประจำ แต่ไม่รุนแรงถึงทำร้ายร่างกายกัน ก่อนเกิดเหตุหญิงอายุ 51 ปี ผู้บาดเจ็บ ตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อนที่หน้าบ้าน และมีการนำหน่อไม้มาสับเพื่อแกงหน่อไม้กินกับเพื่อน ส่วนผู้ก่อเหตุกำลังจะนำของเก่าที่เก็บมากองไว้ใต้ถุนบ้านไปขาย โดยได้นำจักรยานยนต์ไปจอดพิงไว้หน้าประตูห้องของน้องสาวผู้บาดเจ็บที่อยู่ใต้ถุนบ้าน เมื่อเห็นจักรยานกีดขวางประตูเข้าห้อง น้องสาวผู้บาดเจ็บคนนี้ก็ไม่พอใจ ได้หาเรื่องทะเลาะกับพี่ชายผู้ก่อเหตุ ประกอบกับเมาจึงได้เดินถือมีดทำครัวยาว 1 ฟุต ไปหาเรื่องพี่ชาย และจะแทง แต่พี่ชายผู้ก่อเหตุได้แย่งเอามีดมาได้ และจ้วงแทงใบหน้าระหว่างปากกับจมูกของน้องสาวได้รับบาดเจ็บ เป็นจังหวะที่ชายอายุ 60 ปี สามีของน้องสาวกลับมาพบเจอเหตุการณ์จึงเข้ามาห้าม ก็ถูกชายอายุ 63 ปี แทงที่ขาได้รับบาดเจ็บ ซึ่งปกติพี่ชายผู้ก่อเหตุคนนี้เป็นคนไม่ค่อยพูด แต่เวลาน้องสาวดื่มเหล้ามักจะพูดก่อกวนให้พี่ชายโมโห และทะเลาะกันประจำ