อัจฉริยะ แฉ จนท.ดีเอสไอ ขายข้อสอบเลื่อนตำแหน่งภายใน

View icon 64
วันที่ 27 พ.ค. 2566 | 04.14 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เอาผิดเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษตั้งแต่ระดับผู้อำนวยการ-อธิบดี ร่วมกันขายข้อสอบสอบบรรจุข้าราชการภายใน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม นายเกรียงศักดิ์ สุวรรณศรี พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการ นำหลักฐานการขายข้อสอบเข้าร้อง พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มีการตรวจสอบและดำเนินคดีอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้อง หลังพบข้อมูลว่า มีข้อสอบหลุดออกมาก่อนวันสอบจริง 1-2 วัน ในการสอบบรรจุข้าราชการภายใน เป็นการสอบเลื่อนตำแหน่ง ระดับซี 8 เมื่อเดือนสิงหาคม 2556 โดยมีการซื้อขายกันจำนวน 1,500,000 บาท ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้อง มีตั้งแต่ระดับผู้อำนวยการ-ระดับอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เกือบ 10 คน และอ้างว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่เข้าตรวจค้นสถานที่พำนักกงสุลใหญ่นาอูรูประจำประเทศไทย  

ด้าน นายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า หลังตนร้องเรียนเรื่องการทุจริต และยังทำงานอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ทำให้ทำงานอย่างลำบาก ถูกกลั่นแกล้ง และเคยถูกติดตาม ข่มขู่ และเชื่อว่าเจ้าหน้าที่น่าจะมีการปลอมเอกสาร และนำข้อสอบออกมา โดยเบื้องต้นได้นำพยานหลักฐานบางส่วน แต่ไม่ขอเปิดเผย ที่เกี่ยวกับการทุจริตการสอบมามอบให้กับตำรวจพิจารณาเพื่อดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง