ทุก(ข์)ชีวิต : วอนช่วย! ครอบครัวรันทด ป่วยหนัก 3 ชีวิต จ.สุพรรณบุรี

View icon 7
วันที่ 27 พ.ค. 2566 | 04.22 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ช่วง ทุก(ข์)ชีวิต ติดตามกับคุณปอย ภานุรัจน์ ศนีบุตร วันนี้ลงพื้นที่กันที่ จังหวัดสุพรรณบุรี

ตัดพ้อโชคชะตา เหตุใดครอบครัวจึงต้องมาเจอเรื่องสาหัสถึงเพียงนี้ ลงพื้นที่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ส่งกำลังใจให้ครอบครัวรันทด ป่วยกันทั้งบ้านเจอมรสุมถาโถม ทั้งพ่อและแม่วัยชราต่างตัดพ้อกับโชคชะตาที่โหดร้าย จะเดินหน้าต่อกันได้อย่างไร เมื่อทุกคนในบ้านต่างก็ไร้กำลังทำมาหากินเลี้ยงปากท้อง พ่อเป็นอัมพฤกษ์ แม่เจ็บออด ๆ แอด ๆ ด้วยโรคคนแก่ และจากที่เคยฝากความหวังไว้กับลูกสาว ลูกก็ดันมาล้มหมอนนอนเสื่อไปอีกคน หนักถึงขั้นเดินไม่ได้ (พ่อและแม่ อายุ 72 ปี)

ย้อนเล่าด้วยความเจ็บปวด ผู้เป็นพ่อป่วย เดินไม่ได้แบบนี้มานานกว่าสิบปี แต่ครอบครัวก็สู้กันเรื่อยมาไม่ย่อท้อ โดยเฉพาะลูกสาวทำงานส่งเงินเลี้ยงดูผู้บังเกิดเกล้าไม่เคยขาดตกบกพร่อง เพียรพยายามเก็บหอมรอมริบ จนสามารถสร้างบ้านให้พ่อกับแม่ได้ ชีวิตกำลังจะดี แต่พอย้ายเข้าบ้านใหม่ได้ไม่นาน เหมือนสวรรค์กลั่นแกล้ง จู่ ๆ ลูกสาวเกิดติดเชื้อไวรัสลามขึ้นสมอง รักษากันเป็นปี เทียวนอนโรงพยาบาลก็หลายรอบ สุดท้ายถึงขั้นติดเตียง เดินไม่ได้ตามพ่อไปอีกคน (ลูกสาวอายุ 49 ปี)

ลูกสาวเสียใจ ต้องมากลายเป็นภาระของแม่ที่สุขภาพย่ำแย่ สังขารร่วงโรย แม่แก่มากแล้วแต่ต้องกลายเป็นเสาหลักดูแลทุกคนในบ้าน เหนื่อยแสนเหนื่อยแต่หยุดไม่ได้ เพราะทั้งลูกสาวและสามีต่างก็แทบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เจอแต่ความทุกข์ระทมไม่เว้นวัน ถดถอยทั้งกำลังกาย กำลังใจ

น้ำใจ...ยิ่งให้ยิ่งได้