รอง ผบ.ตร. ไม่หวั่นทนาย แอม ไซยาไนด์ ฟ้อง

View icon 56
วันที่ 27 พ.ค. 2566 | 16.07 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันไม่หวั่น ถูกทนาย "แอม ไซยาไนด์" ฟ้องฐานบังคับให้แอมสารภาพ เผยมีอำนาจเต็มในการสืบสวนสอบสวน และผู้ต้องหาก็เป็นฝ่ายเรียกร้องขอพบ ภายในทัณฑสถานหญิง โดยอ้างว่าจะรับสารภาพสิ่งที่ทำลงไป

ภายหลังจาก ทนายพัช พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปราม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่ากำลังพิจารณาดำเนินคดีกับสื่อมวลชน พิธีกรรายการไปจนถึงตำรวจ ซึ่งเมื่อถูกถามว่าจะดำเนินคดีฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 157 ใช่หรือไม่  ทนายสาวกลับบอกว่าอาจไปไกลกว่านั้นจนถึงขั้นใช้พระราชบัญญัติอุ้มหาย

พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร และที่ผ่านมาก็ดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามอำนาจหน้าที่ และทุกคนก็ทำงานแม้กระทั่งวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพื่อคลี่คลายคดีนี้ให้เร็วที่สุด ให้ประชาชนสิ้นสงสัย ทั้งยืนยันด้วยว่าการทำงานโปร่งใสและไม่เคยบังคับให้ใครสารภาพ

ส่วนความคืบหน้าคดีนี้ วันพรุ่งนี้ช่วงค่ำจะเดินทางไปที่ตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อประชุมกับทีมสืบสวนสอบสวน เร่งรัดการทำสำนวนคดีเพื่อให้ทันส่งฟ้องในฝากขังที่ 3

ส่วนกรณีอดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแพ จังหวัดราชบุรีเสียชีวิตเมื่อปี 2563 โดยแหล่งข่าวพบว่ามีความเชื่อมโยงกับแอม โดยทีมสืบสวนสอบสวนระบุว่าขณะนี้ได้รื้อสำนวนเก่าขึ้นมาตรวจสอบเพื่อหาความเชื่อมโยง แต่ยังตอบไม่ได้ว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ เนื่องจากการเสียชีวิตเป็นเพราะหัวใจล้มเหลว ซึ่งเจ้าตัวก็มีปัญหาเส้นเลือดตีบอยู่แล้วเช่นกัน แต่ยังไม่ตัดประเด็นนี้ออกจากคดี ต้องรอดูในรายละเอียดความเชื่อมโยงทางคดีก่อน เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตในห้วงเวลาเดียวกับอีกหลายคนที่มีความเกี่ยวพันกับแอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง