น้องชายเมา เปิดศึกคว้ามีดฟันพี่ชายกลางวงเหล้า จ.น่าน

View icon 115
วันที่ 28 พ.ค. 2566
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เปิดศึกสายเลือด ตำรวจ สภ.เมืองน่านรับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดทำร้ายกันกลางวงเหล้าในพื้นที่ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน ตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุชาวบ้านกำลังแยกคู่กรณีออกจากกัน ซึ่งทั้งคู่เป็นชายอายุ 55 ปี ผู้บาดเจ็บ และชายอายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน

ขณะตำรวจกำลังสอบถามรายละเอียดอยู่นั้นได้มีลูกชายของ ชายอายุ 55 ปี ผู้บาดเจ็บขี่จักรยานยนต์ปรี่เข้ามาจะทำร้าย ชายอายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมตะโกนด่าว่าทำร้ายพ่อตนทำไม ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจและทำความสะอาดบาดแผล ซึ่งทางตำรวจ กู้ภัยและเพื่อนบ้านต้องจับตัวไว้ทั้งคู่พยายามจะทำร้ายซึ่งกันและกัน สำหรับเหตุการณ์ที่น้องชายอายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ควงมีดทำร้ายพี่ชายอายุ 55 ปี ผู้บาดเจ็บ ส่วนน้องชายถูกตีด้วยขวดเบียร์ที่ศีรษะและใบหน้าฟกช้ำ ในที่สุดก็นำน้องชายที่ก่อเหตุได้ขึ้นรถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลน่าน และพี่ชายพร้อมภรรยาขึ้นรถตำรวจไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองน่านเหตุการณ์ถึงสงบลง

ทีมข่าวเดินทางไปที่เกิดเหตุและพบกับภรรยาของชายอายุ 55 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่าช่วงเกิดเหตุตนกำลังกินข้าวพร้อมสามีและเพื่อนนั่งดื่มเบียร์ ได้ยินเสียงของชายอายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุ ทะเลาะกับภรรยาที่มีบ้านอยู่ตรงข้ามห่างกันเล็กน้อย จากนั้นภรรยาผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ทันใดนั้นชายอายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุ มีลักษณะมึนเมาได้ถือมีดด้ามยาวตรงเข้ามายังวงเหล้าพร้อมยกมีดไล่ฟัน แต่เคราะห์ดีที่ทุกคนหลบได้ทัน และเกิดเหตุชุลมุนกันจนข้าวของบนโต๊ะกระจัดกระจาย หม้อหุงข้าว ถ้วยชามแตกเสียหาย ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพากันเข้ามาแยกคู่กรณีออกจากกัน

จากนั้นทีมข่าวก็ได้ไปสอบถามหญิงอายุ 51 ปี ภรรยาผู้ก่อเหตุ ซึ่งเล่าว่าเหตุเกิดจากที่ทั้งสองคนมีปัญหาเรื่องที่ดินทางเข้าบ้านที่ฝ่ายหนึ่งต้องการขายแต่อีกฝ่ายไม่ยอม ทำให้เกิดการระหองระแหงทะเลาะกันเรื่อยมา โดยเฉพาะหากมีการดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งสามีตนเองจะออกอาการตนห้ามเท่าไหร่ก็ไม่ฟังจนตนเองต้องหนีออกบ้าน หากไม่หนีก็จะถูกทำร้าย