หนุ่มตกงาน เล่นพนันออนไลน์เป็นหนี้ ตัดสินใจผูกคอตายจบปัญหา

หนุ่มตกงาน เล่นพนันออนไลน์เป็นหนี้ ตัดสินใจผูกคอตายจบปัญหา

View icon 7.7K
วันที่ 28 พ.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มวัย 48 ปี ตกงาน เล่นพนันออนไลน์หวังหาเงินช่วยจุนเจือครอบครัว สุดท้ายเป็นหนี้ ตัดสินใจผูกคอตายจบปัญหา ทิ้งจดหมายขอโทษครอบครัว

วันนี้ (28 พ.ค. 66) พ.ต.ต.บุญเชิด เชิดบารมี พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านพักในพื้นที่ ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยาจุดอุทัย

ณ ที่เกิดเหตุพบเป็นหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ปลูกเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่หน้าบ้านมีป้ายประกาศขายบ้านและปิดไฟมืด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสากู้ภัยช่วยกันใช้เครื่องตัดกุญแจเพื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน แต่บ้านถูกล็อกข้างใน จึงส่องทางหน้าต่างพบร่างผู้เสียชีวิตผูกคอเสียชีวิตอยู่ตรงประตูหลังบ้านและพบกุญแจบ้านวางอยู่บนโต๊ะ จึงใช้ไม้แขวนเสื้อทำเป็นตะขอติดกับท่อเหล็กยื่นเข้าไปเกี่ยวกุญแจออกมาเพื่อเปิดประตูเข้าบ้าน หลังจากเข้าบ้านได้สำเร็จพบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อนายรุ่ง (นามสมมติ) อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกผูกที่ลำคอติดกับประตูเหล็กดัดหลังบ้านเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง เนื่องจากสภาพศพเริ่มแข็ง

ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาก่อนนำร่างส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอุทัย ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงจดหมายสั่งเสียเป็นกระดาษ 2 แผ่น วางอยู่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ 2 แผ่น โดยแผ่นที่ 1 เขียนว่า “ลูกชายคนนี้มันอกตัญญู ทำให้พ่อแม่ลำบาก พ่อแม่เสียใจ ทำความเดือดร้อนให้ญาติพี่น้อง ผมต้องกราบขอโทษญาติพี่น้องทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน ผมมันเป็นคนไม่ดี” และแผ่นที่ 2 เขียนว่า “โอ๋เมียรักและลูกทั้ง 2 คน พ่อเป็นสามีที่แย่มาก ๆ ทำให้เมียต้องร้องไห้ ไม่รู้ต่อกี่ครั้ง พี่ก็ยังไม่สำนึก หาแต่เรื่องเดือดร้อนมาให้ครอบครัว พี่ผิดเอง หลงเข้าไปในเว็บพนันด้วยคิดว่าจะหาเงินมาช่วยจุนเจือครอบครัว แต่มันไม่ใช้ ด้วยความโลภพี่จึงไปกู้หนี้ยืมสินมา พี่ต้องขอโทษมาก ๆ ฝากดูแลลูก ๆ ด้วย”

สอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า แฟนของผู้ตายโทรศัพท์มาหาแฟนของตน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันว่าติดต่อผู้ตายไม่ได้ ให้ช่วยมาดูหน่อย ตนมาเรียกก็ไม่มีใครขานตอบ ทางแฟนของผู้ตายบอกให้ปีนเข้าไปในบ้าน เคาะที่มุ่งลวดในบ้านก็ไม่มีใครตอบ เพราะเขาชอบนอนที่โซฟา ตนจึงกระแทกมุ่งลวดเปิดผ้าม่านและเห็นอะไรดำ ๆ ยืนอยู่ ตนจึงวิ่งเพราะกลัวผี และโทรศัพท์แจ้งให้อาสากู้ภัย ซึ่งผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว แฟนของผู้ตายไปเลี้ยงลูกที่ต่างจังหวัด และผู้ตายถูกเลิกจ้างเมื่อเดือนที่แล้วและกำลังหางานใหม่ แต่ด้วยอายุเยอะทางโรงงานก็ไม่ค่อยเรียก ผู้ตายคงเครียด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้อาสากู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอุทัย และจะประสานภรรยาเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบร่างให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป