หนุ่มตกงาน เล่นพนันออนไลน์เป็นหนี้ ตัดสินใจผูกคอตายจบปัญหา

หนุ่มตกงาน เล่นพนันออนไลน์เป็นหนี้ ตัดสินใจผูกคอตายจบปัญหา

View icon 7.9K
วันที่ 28 พ.ค. 2566 | 09.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มวัย 48 ปี ตกงาน เล่นพนันออนไลน์หวังหาเงินช่วยจุนเจือครอบครัว สุดท้ายเป็นหนี้ ตัดสินใจผูกคอตายจบปัญหา ทิ้งจดหมายขอโทษครอบครัว

วันนี้ (28 พ.ค. 66) พ.ต.ต.บุญเชิด เชิดบารมี พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านพักในพื้นที่ ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยาจุดอุทัย

ณ ที่เกิดเหตุพบเป็นหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ปลูกเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่หน้าบ้านมีป้ายประกาศขายบ้านและปิดไฟมืด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสากู้ภัยช่วยกันใช้เครื่องตัดกุญแจเพื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน แต่บ้านถูกล็อกข้างใน จึงส่องทางหน้าต่างพบร่างผู้เสียชีวิตผูกคอเสียชีวิตอยู่ตรงประตูหลังบ้านและพบกุญแจบ้านวางอยู่บนโต๊ะ จึงใช้ไม้แขวนเสื้อทำเป็นตะขอติดกับท่อเหล็กยื่นเข้าไปเกี่ยวกุญแจออกมาเพื่อเปิดประตูเข้าบ้าน หลังจากเข้าบ้านได้สำเร็จพบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อนายรุ่ง (นามสมมติ) อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกผูกที่ลำคอติดกับประตูเหล็กดัดหลังบ้านเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง เนื่องจากสภาพศพเริ่มแข็ง

ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาก่อนนำร่างส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอุทัย ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงจดหมายสั่งเสียเป็นกระดาษ 2 แผ่น วางอยู่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ 2 แผ่น โดยแผ่นที่ 1 เขียนว่า “ลูกชายคนนี้มันอกตัญญู ทำให้พ่อแม่ลำบาก พ่อแม่เสียใจ ทำความเดือดร้อนให้ญาติพี่น้อง ผมต้องกราบขอโทษญาติพี่น้องทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน ผมมันเป็นคนไม่ดี” และแผ่นที่ 2 เขียนว่า “โอ๋เมียรักและลูกทั้ง 2 คน พ่อเป็นสามีที่แย่มาก ๆ ทำให้เมียต้องร้องไห้ ไม่รู้ต่อกี่ครั้ง พี่ก็ยังไม่สำนึก หาแต่เรื่องเดือดร้อนมาให้ครอบครัว พี่ผิดเอง หลงเข้าไปในเว็บพนันด้วยคิดว่าจะหาเงินมาช่วยจุนเจือครอบครัว แต่มันไม่ใช้ ด้วยความโลภพี่จึงไปกู้หนี้ยืมสินมา พี่ต้องขอโทษมาก ๆ ฝากดูแลลูก ๆ ด้วย”

สอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า แฟนของผู้ตายโทรศัพท์มาหาแฟนของตน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันว่าติดต่อผู้ตายไม่ได้ ให้ช่วยมาดูหน่อย ตนมาเรียกก็ไม่มีใครขานตอบ ทางแฟนของผู้ตายบอกให้ปีนเข้าไปในบ้าน เคาะที่มุ่งลวดในบ้านก็ไม่มีใครตอบ เพราะเขาชอบนอนที่โซฟา ตนจึงกระแทกมุ่งลวดเปิดผ้าม่านและเห็นอะไรดำ ๆ ยืนอยู่ ตนจึงวิ่งเพราะกลัวผี และโทรศัพท์แจ้งให้อาสากู้ภัย ซึ่งผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว แฟนของผู้ตายไปเลี้ยงลูกที่ต่างจังหวัด และผู้ตายถูกเลิกจ้างเมื่อเดือนที่แล้วและกำลังหางานใหม่ แต่ด้วยอายุเยอะทางโรงงานก็ไม่ค่อยเรียก ผู้ตายคงเครียด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้อาสากู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอุทัย และจะประสานภรรยาเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบร่างให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง