ณัฐวุฒิ หนุน พิธา นั่งนายกฯ เพื่อไทย-ก้าวไกล ต้องไปด้วยกัน

View icon 15
วันที่ 29 พ.ค. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ขณะที่ คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึงข้อเรียกร้องของกองเชียร์พรรคเพื่อไทย ขอให้พรรคถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล โดยระบุไม่เห็นด้วยกับประเด็นนี้ แต่เป็นการไม่เห็นด้วยบนความเข้าใจ และเคารพความคิดพวกเขา

พร้อมระบุ การไม่เป็นพรรคอันดับ 1 เป็นความสูญเสีย ผิดหวัง และบาดเจ็บครั้งใหญ่ที่พรรคไม่เคยเจอ แต่เราต้องผ่านมันไปให้ได้ ด้วยสติ ปัญญา ความตระหนักรู้ในสถานการณ์ และศรัทธาเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย พรรคเผชิญผ่านหลากหลายวิกฤตการณ์ เคยสูญเสียอะไรไปมากมาย แต่ไม่เคยสูญเสียจุดยืนประชาธิปไตย หากหัวใจยังไม่หมดแรงฝัน ก็ขอให้รวมพลังลุกขึ้นยืน และทำหน้าที่สำคัญที่สุด คือ ปกป้องชัยชนะของประชาชน

ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล สนับสนุน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี แข่งกันทำงานอย่างสร้างสรรค์ รอวันให้ประชาชนตัดสินใจอีกครั้งในสนามเลือกตั้ง

ไม่มีเกมอื่น ไม่มีทางเดินอื่น สองพรรคต้องเดินไปด้วยกัน สิ่งที่ยังเห็นต่าง ให้ไปจบในวงเจรจา ถ้าปล่อยมือกัน เท่ากับปล่อยมือจากประชาชน โดยเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องการแบบนี้

สำหรับผู้สนับสนุนของ 2 พรรคหลัก ที่ผลักอกกันอยู่ในโลกออนไลน์ ขอให้นึกถึงวันเวลาที่เรากอดคอต่อสู้มาด้วยกัน สิ่งใดที่เคยเจ็บ คำใดที่เคยช้ำร่วมกัน อย่านำมาใช้ต่อกัน พลังฝ่ายเผด็จการที่เงียบอยู่ เขาไม่ได้ยอมแพ้ แต่รอวัน เวลา จังหวะจะไล่ขย้ำ