ชูวิทย์ อ้างดีลลับรัฐบาลใหม่ ไม่มี ก้าวไกล พร้อมแพ็กเกจกลับบ้าน

View icon 33
วันที่ 29 พ.ค. 2566 | 06.30 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - "ชูวิทย์" อ้างดีลลับรัฐบาลใหม่ไม่มี "ก้าวไกล" แถมดีลพิเศษ แพ็กเกจกลับบ้าน รวมเสียง 5 พรรค บวก สว. ผ่านฉลุย 376 เสียง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กอ้างถึงดีลลับรัฐบาลใหม่ ไม่มีก้าวไกล เนื้อหาว่า มีการเจรจาลับผลักก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้าน รวมเสียงเกินกึ่งหนึ่งได้ เพื่อไทย ภูมิใจไทย พลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ ชาติไทยพัฒนา สว. ผ่านฉลุย 376 ได้จัดตั้งรัฐบาลแน่ สูตรลับเจรจาตกลงไฟเขียวผ่านตลอด แถมดีลพิเศษแพ็กเกจ "กลับบ้าน" รายงานถึง ทักษิณ ที่รออยู่สิงคโปร์ ติดตามกันต่อไป รายงานนี้ยืนยันถึงตัวตนคนเจรจา แต่ขอปิดแหล่งข่าว เมื่อใช้วิชาโจรการเมือง จรรยาโจรต้องมี ไม่ขอเอ่ยชื่อผู้ร่วมวงเจรจา

รายงานเพิ่มแจ้งว่า ก้าวไกล เสี่ยงเกินไป พิธาไปไม่ถึงฝัน ประชาชนมีสิทธิ์รู้เบื้องหลัง ว่านักการเมืองทำอะไรกันอยู่ ตอนหาเสียง ทำให้มีข่าวกันทุกวี่ทุกวัน กรอกใส่หูให้คนจำได้ แต่พอเลือกตั้งเสร็จ ดันไปทำอะไรลับ ๆ ล่อ ๆ ไม่ให้คนเห็น เจรจาดีลลับตลบหลังประชาชน ลืมที่หาเสียงไว้กันได้ไง (วะ)?

กลิ่นเหม็นเน่า "ประชาธิปไตยจอมปลอม" เริ่มโชยมาแต่ไกล

ขณะที่ ช่วงประมาณเกือบ 22.00 น. ของเมื่อคืนนี้ นายทักษิณ ชินวัตร ทวิตผ่านทวิตเตอร์ ข้อความว่า "ผมงงมากกับดีลลับที่คุณชูวิทย์พูด ทั้ง ๆ ที่น้องอิ๊ง ก็ยืนยันที่สนับสนุนคุณพิธา เป็นนายกฯ และผมเองก็ไม่ได้พบตัวแทนพรรคไหนเลย แม้กระทั่งโทรศัพท์ก็ไม่มี งงจริง ๆ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง