ผลตรวจล่าสุดเด็กม.6 สอบติดเภสัชฯ ไม่พบสารเสพติด เตรียมมอบตัวเรียนต่อ

ผลตรวจล่าสุดเด็กม.6 สอบติดเภสัชฯ ไม่พบสารเสพติด เตรียมมอบตัวเรียนต่อ

View icon 1.2K
วันที่ 29 พ.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผลตรวจล่าสุดเด็กม.6 สอบติดเภสัชฯ เป็นลบไม่พบสารเสพติด เตรียมใบรับรองมอบตัวเรียนต่อ

จากกรณีเด็กม.6 อายุ 19 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์  ตรวจพบเจอสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ ซึ่งทางแม่ได้มาร้องสื่อ เพราะ เชื่อว่าสารเสพติดมาจากอาหารเสริมผิวขาวที่ลูกสาวสั่งมากินสั่งจากอินเทอร์เน็ต ทำให้แม่เกิดความกังวล เพราะ ลูกสาว ต้องนำใบรับรองแพทย์ไปมอบตัวและสอบสัมภาษณ์เข้าศึกษาต่อที่คณะเภสัชฯ เกรงว่าลูกจะไม่สามารถเรียนต่อได้

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กินยาผิวขาว เจอสารเมทแอมเฟตามีน หวั่นอดเรียนคณะเภสัชฯ

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (29 พ.ค.2566) เด็กสาวอายุ 19 ปี คนดังกล่าว ได้ไปตรวจร่างกายที่ศูนย์ตรวจสุขภาพ รพ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัดอีกครั้ง  ปรากฏว่า ผลตรวจปัสสาวะ ออกมาเป็นลบไม่มีสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกายแต่อย่างใด  ทาง รพ.ไม่ได้ชี้แจงว่าเพราะสาเหตุใด ผลตรวจที่ รพ.อำเภอถึงพบสารเสพติด  

ขณะที่เด็กสาวอยุ 19  ปี บอกว่า  หลังผลตรวจเป็นลบทาง โรงพยาบาลก็ออกใบรับรองให้  รู้สึกดีใจ และเตรียมนำใบรับรองไปยื่นประกอบการมอบตัวและสอบสัมภาษณ์สิ้นเดือนนี้

ด้าน นพ.ภูวดล  กิตติวัฒนาสาร   ผอ.โรงพยาบาลบุรีรัมย์  กล่าวว่า   ส่วนปัจจัยอะไรที่ทำให้ผลเป็นลบหรือเป็นบวกต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม  แต่จะเป็นเพราะผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่น้องกินเข้าไปหรือไม่  ทาง โรงพยาบาลไม่สามารถไปก้าวก่ายได้   ต้องเป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบในการตรวจสอบตามกระบวนการขั้นตอน