ครูถูกจับทำงานแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่แท้เล่นพนันเสีย ไม่มีเงินจ่าย จ.ชัยภูมิ

View icon 143
วันที่ 30 พ.ค. 2566 | 06.01 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - จากพ่อร้องว่า ลูกสาวที่เป็นครู ถูกหลอกไปทำงานเป็นแก๊งคอลเซนเตอร์ฝั่งกัมพูชา แถมยังกักขังไว้ด้วย วอนตำรวจเร่งช่วยเหลือ สรุปกลายเป็นโอละพ่อ ที่แท้แอบไปเล่นพนันจนเสีย ไม่มีเงินจ่ายค่าพนัน เลยถูกกักตัวไว้

กรณีที่ นายสันติ พ่อของครูสอนชั้นประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชัยภูมิ หายตัวไป และได้โทรศัพท์มาหา นายสันติ โดยแจ้งว่า ตนเองถูกหลอกมาทำงานเป็นแก๊งคอลเซนเตอร์ฝั่งกัมพูชา ถูกกักขัง แถมยังถูกข่มขู่ว่า หากคิดหนีจะฆ่าให้ตาย นายสันติ จึงเดินทางมาแจ้งความ พร้อมวอนให้ตำรวจช่วยตามหาตัวลูกสาว

ล่าสุด พันตำรวจเอก สมิต นันท์นฤมิตร ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากทางญาติของครูสาวคนดังกล่าวว่า ได้ติดต่อมาว่าที่ถูกกักตัวเพราะว่าติดหนี้พนัน เลยถูกเจ้าหน้าที่กาสิโนกักตัวไว้ จึงขอให้ญาตินำเงินมาไถ่ตัวด้วย ก่อนที่ นายสันติ และครอบครัวจะนำเงินข้ามฝั่งไปที่ตำบลปอยเปต ประเทศกัมพูชา เพื่อไถ่ตัวครูสาวคนนี้กลับออกมาอย่างปลอดภัย

ส่วนคดีที่มีการแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า จะเรียกตัว นายสันติ ผู้เป็นพ่อ พร้อมกับพี่ชายครูหญิงดังกล่าวที่มาแจ้งความ มาสอบสวน และหากพบมีการกระทำผิดในการแจ้งความเท็จ ก็จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย