แก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยหลักหมื่นต่อวัน ใช้กาวหยอดกุญแจลูกหนี้ จ.ชลบุรี

View icon 159
วันที่ 30 พ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - แก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด แอบใช้กาวหยอดกุญแจร้านของลูกหนี้ จากหนี้หลักหมื่น เวียนเทียนเจ้าหนี้ สุดท้ายกลายเป็นหนี้หลายแสนบาท

กล้องวงจรปิดจับภาพชายเก็บเงินกู้ 2 คน กำลังใช้กาวหยอดประตูร้านขายเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หวังไม่ให้เจ้าของร้านซึ่งเป็นลูกหนี้ ออกจากร้านได้  จากนั้นก็พากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป  

ต่อมา เจ้าของร้านสามารถหนีออกมาได้ ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมให้การว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองไปกู้เงินนอกระบบมา 30,000 กว่าบาท ส่งรายวัน วันละ 1,000 กว่าบาท แรก ๆ ก็ส่งตามปกติ เพราะที่ร้านพอมีลูกค้า แต่ระยะหลังทางร้านขายได้วันละไม่เกิน 2,000 บาท แต่ยอดหนี้รายวันเพิ่มขึ้นวันละเป็น 10,000 บาทต่อวัน เนื่องจากเจ้าหนี้เพิ่มมา จากรายเดียว กลายเป็นเจ้าหนี้ 14 ราย จากยอดแค่ไม่กี่หมื่นบาท กลายเป็นหนี้หลายแสนบาท เพราะกลลวงของเจ้าหนี้รายแรก ที่เวลาไม่มีเงินส่งดอกรายวัน เขาจะหาเจ้าหนี้รายอื่นมาเพิ่มให้ แบบเวียนเทียน จนตนเองมีหนี้สะสมหลายแสนบาท เนื่องจากบางเจ้าดอกสูงร้อยละ 20 ต่อเดือน บางเจ้าก็สูงถึงร้อยละ 60 ต่อเดือน   

ด้านตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบร้านที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อเตรียมออกหมายจับแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดนี้ต่อไป