มิจฉาชีพหลอกขายเบียร์ถูก ก่อนเชิดเงินหนี จ.ชลบุรี

View icon 40
วันที่ 31 พ.ค. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - สาวสุดแสบทำเนียนเป็นลูกค้า เข้าไปสั่งซื้อของในร้านขายของชำ พอสบโอกาสเห็นเจ้าของเป็นคนสูงอายุ และอยู่คนเดียว ชวนซื้อเบียร์ราคาถูก

กล้องวงจรปิดเผยให้เห็นพฤติกรรมของมิจฉาชีพ เป็นหญิง สวมเสื้อคลุมสีเข้ม ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ก่อนออกอุบายด้วยการเข้าไปทักทายเจ้าของร้าน และสั่งซื้อสินค้าหลายอย่าง แต่ขณะที่เจ้าของร้านกำลังหยิบของให้ หญิงสาวคนนี้กลับพูดขึ้น "ขอไปซื้อเบียร์ราคาถูก่อนนะ และจะย้อนกลับมาเอา พร้อมกับชักชวนว่า สนใจอยากได้เบียร์ราคาถูกไหม 1 ลัง ราคาเพียงแค่ 550 บาทเอง (ตามจริงราคา 650 บาท) โดยสาวรายนี้ตื้ออยู่นาน จนสุดท้ายเจ้าของร้านใจอ่อน ควักเงินให้ไป 600 บาท จากนั้นหญิงสาวก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างเร็ว และสุดท้ายก็ไม่กลับมาแล้ว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านค้า ที่ตั้งอยู่ในตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พบเจ้าของร้าน คือ นางนงค์เยาว์ อายุ 72 ปี บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวาน มีหญิงสาวอายุประมาณ 30-35 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาทักทาย คล้ายสนิทสนมกันว่า "ป้า สบายดีไหม" พร้อมสั่งของหลายรายการ ก่อนหลอกว่า "มีเบียร์ราคาถูก ๆ มาขายให้ สนใจไหม ของมีไม่เยอะนะ" ประกอบกับยืนตื้ออยู่นาน ด้วยความเกรงใจ จึงควักเงินให้ไป ก่อนสุดท้ายมาทราบที่หลังว่าเป็นมิจฉาชีพ ที่ทำเนียนเข้ามาเป็นลูกค้า อยากฝากเตือนไปยังร้านค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะคนสูงอายุที่อยู่ตามลำพัง ให้ระวังมิจฉาชีพที่ออกมาสร้างความเดือดร้อนในรูปแบบนี้ และอย่าเห็นแก่ของราคาถูก

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ชาวบ้านช่วยกันตรวจสอบ ผลปรากฏว่าหญิงสาวที่ทำตัวเป็นลูกค้ารายนี้ เคยก่อเหตุลักษณะแบบนี้มาแล้วในหลายพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง