เพลิงไหม้ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ลุกลามเข้าร้านโทรศัพท์วอดทั้งหลัง

View icon 87
วันที่ 31 พ.ค. 2566 | 16.12 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เพลิงไหม้ตู้น้ำมันหยอดเหรียญในตลาด ไฟลุกลามเข้าร้านขายโทรศัพท์มือถือวอดทั้งหลัง เจ้าของร้านเห็นเพลิงไหม้ร้านร้องไห้แทบเป็นลม เป็นเงินก้อนสุดท้ายที่นำมาลงทุนเปิดร้านขายโทรศัพท์ หลังเกิดเหตุได้ถามหาความรับผิดชอบจากเจ้าของตู้น้ำมันหยอดเหรียญ แต่ได้รับคำตอบว่า จะจ่ายเพียงค่าซ่อมหลังคาให้เท่านั้น

เมื่อวานนี้ (30 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ตลาดจุ๊บแจง ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง จึงประสานรถดับเพลิง อบต.หนองละลอก เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ในที่เกิดเหตุพบ ต้นเพลิงมาจากตู้น้ำมันหยอดเหรียญที่ตั้งอยู่หน้าร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ และไฟได้ลุกลามเข้าไปในร้านขายโทรศัพท์มือถือ ทำให้สินค้าข้างในร้านเสียหายทั้งหมด เจ้าของร้านโทรศัพท์มาเห็นสภาพร้านถึงกับเข่าทรุด ดีที่ญาติเข้าช่วยปลอบประโลมและกันไม่ให้เข้าพื้นที่ กระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามนางสาวตุ่น นามสมมุติ เจ้าของร้านขายโทรศัพท์ เผยทั้งน้ำตาว่า ต้นเพลิงมาจากตู้น้ำมันหยอดเหรียญที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ไฟได้ลุกมาจากตู้ขายน้ำมัน ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว และยากที่จะดับไฟได้ ต่อมาไฟได้ลุกลามเข้ามาในร้านของตนเอง ทำให้ข้าวของที่อยู่ภายในร้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ตนเองเคยบอกกับเจ้าของตู้น้ำมันหยอดเหรียญแล้วว่า อย่าเอาตู้น้ำมันมาตั้งที่หน้าร้านตน เพราะมันอันตราย ก่อนหน้านี้น้ำมันก็เคยรั่วมาแล้ว แต่เจ้าของตู้น้ำมันมาซ่อมทัน จึงทำให้ไม่เกิดไฟไหม้ ตนเองพูดอะไรไม่ได้มาก เพราะเจ้าของตู้น้ำมันหยอดเหรียญก็คือเจ้าของตลาดที่ตนเองเช่าอยู่

ตนเองเปิดร้านที่นี้มาได้ 6 ปีแล้ว จ่ายค่าเช่าตรงมาตลอด ตอนนี้ประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท มีทั้งโทรศัพท์ใหม่หลายยี่ห้อ และที่เป็นห่วงคือ โทรศัพท์ของลูกค้าที่นำมาซ่อมไว้กว่า 10 เครื่อง ไม่รู้ใครจะรับผิดชอบ เพราะเจ้าของตู้น้ำมันหยอดเหรียญจะซ่อมแค่หลังคาให้ แต่ไม่ยอมชดใช้ค่าสิ่งของที่ถูกไฟไหม้ภายในร้าน ตอนนี้ตนเองได้กลายเป็นคนสิ้นเนื้อประดาตัวแล้ว ทรัพย์สินทุกอย่างถูกเผาวอดวายหมด ส่วนเจ้าของตู้น้ำมันก็เป็นนักการเมืองท้องถิ่นที่มีอิทธิพล ตนเองกลัวไม่รับความเป็นธรรม จึงอยากนำเรื่องมาร้องเรียนกับสื่อมวลชนให้ช่วยเหลือ เพราะขนาดข่าวที่ออกไปก่อนหน้านี้ ยังกล่าวหาว่า ร้านตนเองเป็นตนเพลิง ทั้ง ๆ ที่ต้นเพลิงมาจากตู้น้ำมันแท้ ๆ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังตลาดที่ถูกไฟไหม้ ด้านนางจุก อายุ 55 ปี แม่เจ้าของตลาด เล่าว่า ที่ร้านโทรศัพท์ไปบอกทางสื่อว่า เจ้าของตลาดไม่รับผิดชอบไม่เป็นความจริง ตัวเองมีหลักฐานในการพูดคุย เพราะช่วงเกิดเหตุยังอยู่ในช่วงชุลมุนตกใจ จึงยังไม่ได้โทรติดต่อขอโทษกับใคร เพราะต้องพาสามีมาหาหมอที่โดนไฟไหม้ที่ขาเมื่อวาน จึงอยากขอความเป็นธรรมกับสื่อด้วย

เบื้องต้นหลังจากเจรจาทั้ง 2 ฝ่าย ทางเจ้าของตลาด ได้ให้เจ้าของร้านโทรศัพท์ ซึ่งเป็นผู้เช่าพื้นที่ไปรวบรวมรายละเอียดค่าเสียหายทั้งหมดมาให้ เพื่อจะให้ฝ่ายกฎหมายเข้ามาดำเนินการเจรจากันอีกครั้งเพื่อหาข้อยุติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง