แม่ค้าร้านชำโดนเซลล์หลอกเปิดเครดิตลงสินค้า สูญเงิน 2 หมื่น จ.อุดรธานี

View icon 62
วันที่ 31 พ.ค. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แม่ค้าร้านขายของชำ ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพที่อ้างเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้ามาหลอกขายของ เสียเงินไปกว่า 20,000 บาท แต่ได้สินค้ามูลค่าไม่กี่พัน

วงจรปิดร้านขายของชำที่บ้านหนองหว้า ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี บันทึกภาพชาย 3 คน อายุระหว่าง 40-50 ปี อ้างตัวเป็นตัวแทนขายส่งสินค้าของบริษัทมีชื่อแห่งหนึ่งในพื้นที่อุดรธานี มาหลอกเจ้าของร้านให้ซื้อสินค้ามูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท แต่พอเอาสินค้ามาส่ง กลับได้ของไม่ตรงปก ไม่มีคุณภาพและราคาไม่กี่พันบาท

นางสาวอริศรา ภูมี เจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดร้านขายของชำมานาน 8 ปี ปกติจะซื้อของเข้าร้านด้วยตัวเอง น้อยครั้งที่จะติดต่อตัวแทนขายส่งที่มาเสนอขายที่ร้าน

วันเกิดเหตุ กลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาที่ร้านประมาณ 07.00 น. เสนอขายสินค้าทั่วไป รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อ้างว่า ราคาถูกกว่าท้องตลาดและมีบริการส่งถึงที่ เห็นว่าราคาไม่ต่างกันมาก มีบริการส่งของถึงร้าน และเป็นการลดต้นทุน ลดระยะเวลาในการซื้อของเข้าร้าน และด้วยความที่รีบร้อนไปธุระที่โรงพยาบาล จึงหลงเชื่อ ตัดสินใจเปิดบิลสั่งซื้อล็อตแรก โอนจ่ายเงิน 20,953 บาท ไปบัญชี E-Wallet มีชื่อ-นามสกุลชัดเจน

โดยช่วงที่คนร้ายเข้ามาในร้าน พยายามเบี่ยงเบนความสนใจคนในร้าน รีบขนสินค้าลง วางซ้อนกันให้ดูว่ามีสินค้าเยอะ พอจะเดินไปดูสินค้า ชายอีกคนก็จะเข้ามาชวนคุยเรื่องการขยายร้าน การจัดร้าน ทำให้ไม่มีเวลาไปตรวจดูสินค้า

หลังจากโอนเงิน กลุ่มคนร้ายให้บิลเงินสดไว้ 1 ฉบับ และใบออเดอร์สั่งของ พร้อมกับแลกไอดีไลน์กันไว้ อ้างว่าช่วงบ่ายจะกลับมาส่งสินค้าเพิ่มให้อีก ซึ่งเป็นประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังจากนั้นก็ออกไปทำธุระ

กลับมาถึงร้านช่วงบ่าย มาเช็กของที่ร้าน มีแต่ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มชูกำลัง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำอัดลม ราคาไม่กี่พัน พยายามโทรศัพท์หาก็ไม่รับ ส่งไลน์ก็ไม่อ่าน มั่นใจถูกหลอกแน่นอน

ผู้เสียหายแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองอุดรธานี ตำรวจอยู่ระหว่างตามตัวมิจฉาชีพกลุ่มนี้มาดำเนินคดี พร้อมทั้งฝากเตือนร้านค้าอื่น ๆ ให้ระมัดระวัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง