แฉตำรวจเก็บส่วยคนขายลอตเตอรี่รายย่อย จ.เลย

View icon 185
วันที่ 1 มิ.ย. 2566
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - ผู้ค้าลอตเตอรี่ที่จังหวัดหวัดเลย ออกมาแฉมีการเรียกเก็บส่วยผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย เกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยต้องจ่ายถึงเดือนละ 2 ครั้ง แบ่งเป็นงวดละ 100-500 บาท ขึ้นอยู่กับว่าอยู่ในเมือง หรือ รอบนอก

โดยคนที่ออกมาแฉเรื่องนี้ อยู่ในเครื่อข่ายผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยจังหวัดเลย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีคนขายลอตเตอรี่มากที่สุดในประเทศไทย ก็ว่าได้ โดยผู้ค้ารายนี้ให้ข้อมูลว่า การเก็บส่วยลอตเตอรี่มีมานานแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาความเดือดร้อนของผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย เพราะต้องเพิ่มภาระต้นทุนสูงขึ้น เนื่องจากการเก็บส่วยลอตเตอรี่

ส่วนใหญ่กระทำกับผู้ค้ารายย่อย หรือ คนเดินเร่ขาย ส่วนเจ้าของแผงกลับไม่ถูกจับ หรือ เรียกรับส่วยรายเดือน ทั้ง ๆ ที่ขายเกินราคาเช่นกัน สำหรับราคาส่วยที่ต้องจ่ายให้กับตำรวจ จะมีเดือนละ 2 ครั้ง โดยเแบ่งงวดละ 100-500 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่เมือง หรือ รอบนอกตัวเมือง โดยวิธีการทางตำรวจจะเรียกผู้ค้ารายย่อยไปเสียค่าปรับที่โรงพัก และต้องมาจ่ายทุกเดือน

สำหรับปัญหาส่วยลอตเตอรี่ เป็นอีกหนึ่งปมเหตุที่ทำให้ผู้ค้ารายย่อย ต้องขายลอตเตอรี่ในราคาสูง ทางผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยจังหวัดเลย จึงเรียกร้องให้แก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง เพราะเชื่อว่าเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้ลอตเตอรี่มีราคาสูง เพราะผู้ค้ารายย่อย นอกจากจะซื้อจากยี่ปั๊วมาเกินราคาอยู่แล้ว ยังต้องมาจ่ายส่วยรายเดือนอีก