ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ไกล่เกลี่ยแก๊งทวงหนี้ พ่นสีขู่ชาวบ้าน แต่หากพบทวงหนี้ผิดกฎหมาย เจอดำเนินคดี

ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ไกล่เกลี่ยแก๊งทวงหนี้ พ่นสีขู่ชาวบ้าน แต่หากพบทวงหนี้ผิดกฎหมาย เจอดำเนินคดี

View icon 216
วันที่ 1 มิ.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากเหตุการณ์แก๊งทวงหนี้บุกพ่นสีทั่วหมู่บ้าน หลังหาลูกหนี้ไม่เจอนานเป็นสัปดาห์ โดยคนร้ายมาข่มขู่ทุกวัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (1 มิ.ย.66) นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าจังหวัดมหาสารคาม ได้ทำหนังสือชี้แจงว่า จังหวัดมหาสารคาม ได้รับรายงานจากอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ว่า อำเภอบรบือได้บูรณาการร่วมกันกับสถานีตำรวจภูธรบรบือ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในวันดังกล่าวทราบว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนางนอง โดยพบนางศศิธร ลูกสาวแต่ไม่พบนางนอง จากการสอบถามได้ความว่านางนอง ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง มีนิสัยชอบเล่นการพนัน หากเล่นเสียก็จะยืมเงินกู้นอกระบบจากแก๊งเงินกู้เป็นประจำ

ปัจจุบันนางนอง ไม่ได้พักอาศัยอยู่บ้าน แต่จะไปพักอาศัยอยู่กับสามีใหม่ ที่ตำบลดอนงัว อำเภอบรบือ จึงทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ โดยนางนอง เป็นหนี้กับบริษัทเงินกู้จำนวน 4 แห่ง เป็นเงินจำนวน 5 หมื่นบาท โดยมักจะให้บุตรสาวเป็นคนจ่ายเงินค่างวดรายวันแทน แต่เนื่องจากแก๊งทวงหนี้ไม่สามารถติดต่อนางนองได้ จึงได้ทวงถามหนี้กับลูกสาว ส่วนการพ่นสีสเปรย์ก็ไม่ทราบว่าพ่นตั้งแต่เมื่อใด เกรงว่าไม่มีความปลอดภัย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ทางราชการเข้ามาช่วยเหลือ อำเภอบรบือจึงได้ประสานกับสถานีตำรวจภูธรบรบือ ลงพื้นที่สอดส่องดูแลความสงบเรียบร้อย และสั่งการให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และชุดปฏิบัติการประจำตำบลออกไปรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ตรวจสอบเพิ่มติม เพื่อนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยและประนอมข้อพิพาทฯ หรือหากพบว่ามีกรณีทวงถามหนี้ผิดกฎหมายจะได้ดำเนินการตามกฎหมายทันที

ในส่วนที่อ้างว่ามีการเล่นการพนันในพื้นที่หมู่บ้านใกล้เคียงได้ตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นไม่พบการเล่นการพนันแต่อย่างใด