ทดลองนั่งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ฟรี เริ่มพรุ่งนี้

ทดลองนั่งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ฟรี เริ่มพรุ่งนี้

View icon 257
วันที่ 2 มิ.ย. 2566 | 09.22 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทดลองนั่งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ฟรี เริ่มพรุ่งนี้ ส่วนค่าบริการจ่ายจริงเริ่มเก็บตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. 66 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และเอกชนผู้รับสัมปทานโครงการ จะเริ่มเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรี สำหรับรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ซึ่งในช่วงสัปดาห์แรกจะเปิดให้ทดลองก่อน 13 สถานี ระหว่างสถานีสำโรง ถึงสถานีหัวหมาก จากนั้นจะทยอยเปิดให้ทดลองครบทั้ง 23 สถานี รวมระยะทาง 30.40 กม. ภายในสัปดาห์ที่ 2 ของการเปิดทดลอง

ทั้งนี้ จะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรีไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 66  โดยระยะแรกของการทดลองจะให้บริการระหว่าง 6.00-21.00น. จากนั้นจะทยอยขยายเวลาไปถึง 24.00 น. ซึ่งการให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการ ถือเป็นการทดสอบการเดินรถเสมือนจริง (Trial Run) โดยจะมีออกตั๋วโดยสารที่เครื่องจำหน่ายอัตโนมัติจริง แต่ยังไม่ต้องชำระเงินจริง จากนั้นนำตั๋วโดยสารไปแตะผ่านประตูทางเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าต่อไป

สำหรับการให้บริการเชิงพาณิชย์ เริ่มเก็บค่าโดยสารสำหรับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตามกำหนดการจะเริ่มตั้งแต่เดือน ก.ค. 66 เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง