ถกไม่เถียง : สาวร้อง ซื้อรถไฟฟ้าราคาครึ่งล้าน แต่จดทะเบียนไม่ได้ ช็อก! ผู้เสียหายเพียบ

View icon 69
วันที่ 2 มิ.ย. 2566 | 16.41 น.
ถกไม่เถียง
แชร์
ถกไม่เถียง - นักธุรกิจสาวขาย BMW นำเงินไปซื้อรถยนต์ไฟฟ้า หลังใช้มาเป็นปี กลับต่อทะเบียน-ทำประกันไม่ได้ เหมือนใช้รถเถื่อน ขึ้นโรงพักลงบันทึกประจำวันแล้ว

เรื่องราวครั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงสาวอยู่เชียงใหม่ โพสต์เรื่องราวบอกเล่าประสบการณ์ พร้อมเตือนภัยจากการที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้าว่า "ซื้อรถถูกกฎหมาย สุดท้ายกลายเป็นรถเถื่อน ฝากเตือนภัยค่ะ

เราซื้อรถไฟฟ้ายี่ห้อหนึ่งมาใช้ โดยเราขายรถ BMW ไปแล้วนำเงินมาซื้อรถไฟฟ้า เซลล์รถไฟฟ้าแจ้งว่ามีเล่มจดทะเบียนได้ จัดไฟแนนซ์ได้ เราเห็นว่าจัดไฟแนนซ์ได้เลยมั่นใจซื้อ เราจัดไฟแนนซ์และมาเซอร์วิสถึงบ้าน สั่งจอง 6 เดือน เค้าให้ใช้ป้ายแดงแล้วแจ้งว่าป้ายขาวจะได้ภายใน 2-3 เดือน

ตอนนี้เป็นปีแล้ว ป้ายไม่ได้ ต่อภาษีไม่ได้ต่อประกันชั้น 1 ไม่ได้ ศูนย์รถไม่รับผิดชอบอะไรเลย เอาแต่บ่ายเบี่ยงโยนไปคนโน้นทีคนนี้ที ทุกวันนี้เหมือนขับรถเถื่อน จะไปไหนก็ไม่กล้าไปกลัวชนเขาแล้วรับผิดชอบไม่ไหว เพราะไม่มีประกัน

ตอนขายไหนบอกกันว่าจดทะเบียนได้แน่นอน ไม่ใช่รถเถื่อนแน่นอน ตอนนี้ มันจดทะเบียนไม่ได้ ขนส่งไม่รองรับ เจ้าของบริษัทควรออกมารับผิดชอบหรือไม่ก็คืนรถให้ลูกค้าด้วยนะคะ ฝากถึงทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเป็นสื่อกลางให้ เค้าออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วยนะคะ เพราะไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่เดือดร้อนยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้ป้ายทะเบียนเหมือนกันค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง