บิ๊กตู่ ไม่กลัวถูกเช็คบิลย้อนหลัง  ลั่นยังไม่เห็นโอกาส จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี อีก

บิ๊กตู่ ไม่กลัวถูกเช็คบิลย้อนหลัง ลั่นยังไม่เห็นโอกาส จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี อีก

View icon 207
วันที่ 6 มิ.ย. 2566 | 13.29 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"บิ๊กตู่" บอก ไม่กลัวจะถูกเช็คบิลย้อนหลัง  ลั่นยังไม่เห็นโอกาส จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี อีก


วันนี้ (6 มิ.ย.66) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่า การไปชมฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ และ พบกับนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ไม่ได้มีการพูดคุยเจรจาทางการเมือง หรือดีลรับอะไร ตามที่สังคมตั้งข้อสังเกต

"ไม่มีหรอก มันจะไปดีลลับอะไร คนขนาดนั้นในสนามฟุตบอลขนาดนั้น ไม่ลับหรอก  คนเป็นหมื่น จะไปดีลอะไรกันตรงไหน" พลเอก ประยุทธ์กล่าว

นอกจากนี้ พลเอก ประยุทธ์ ขอให้ระมัดระวังเรื่องการพิจารณาข้อมูลข่าวสาร โดยเฉพาะการตัดต่อภาพถ่ายในปัจจุบัน อย่างตนเองก็ถูกนำไปดัดแปลง ดูแล้วทุเรศเกินไป ขอประชาชนอย่าเชื่อทุกเรื่อง

ส่วนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ ย้ำว่า ไม่ทราบ ไม่ยุ่งเกี่ยว ชี้เป็นรัฐบาลรักษาการดูแลพี่น้องประชาชน เรื่องอื่นให้เป็นไปตามกระบวนการ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในใจยังคิดว่าจะมีโอกาสกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่ พลเอก ประยุทธ์ กล่าวว่า ในใจหรือนอกใจ ไม่มีอะไรทั้งสิ้น ทำไมจะต้องหาคำตอบ อะไรแบบนี้ให้ได้ เมื่อถามถึงอนาคตทางการเมือง ว่าตัดสินใจจะเดินหน้าทางการเมืองต่อไปหรือไม่ พลเอก ประยุทธ์ ถามกลับว่า แล้วไปได้หรือไม่ ตนเองยังไม่เห็นโอกาส

เมื่อถามย้ำว่า หากพรรคลำดับที่ 1 และ 2 ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ พรรคขนาดเล็กก็มีโอกาสรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ หัวเราะ แล้วกล่าวว่า อย่าคิดไปไกล หากสื่อมวลชนคิดไปขนาดนั้น ก็มาเป็นรัฐบาลแล้วกัน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามอีกว่า ไว้ใจเพื่อไทยในการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ พลเอก ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ก่อนปิดท้ายด้วยคำถามว่า กลัวหรือไม่ว่าจะถูกเช็คบิลย้อนหลัง พลเอก ประยุทธ์ ตอบกลับทันทีว่า  "ไม่กลัว"