ถกไม่เท : ออกถกไม่เถียง 4 วัน! สาวซื้อรถไฟฟ้าจดทะเบียนไม่ได้ ตัวแทนซื้อคืนเต็มจำนวน

View icon 50
วันที่ 6 มิ.ย. 2566 | 16.26 น.
ถกไม่เถียง
แชร์
ถกไม่เถียง - นักธุรกิจสาวร้องรายการ "ถกไม่เถียง" ช่วยด้วย หลังซื้อรถ EV นานเป็นปี แต่จดทะเบียนไม่ได้ ล่าสุดผ่านไปเพียง 4 วัน บริษัทติดต่อขอซื้อรถคืนแล้ว

ภายหลังเพิ่งมาออกรายการ ถกไม่เถียง เพียงไม่กี่วัน สำหรับกรณีนักธุรกิจสาว ที่มีการจัดซื้อรถ EV แต่จดทะเบียนไม่ได้นั้น ล่าสุดทางนักธุรกิจสาว เปิดเผยว่า บริษัทตัวแทนขายรถยี่ห้อดังกล่าว ได้ติดต่อมาแล้ว โดยบริษัทแจ้งว่า หากมีความประสงค์จะคืนรถ บริษัทจะคืนเงินให้ แต่ขอเวลาประมาณ 2-3 วัน

เบื้องต้นตนเองได้ตอบตกลงที่จะคืนรถ เพราะรอมานานเป็นปีแล้ว และต้องการให้บริษัทมารับรถคืนที่จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้ติดต่อสอบถามปัญหา และขอให้ส่งเอกสารหลักฐานให้ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อนำไปตรวจสอบเอาผิดกับผู้จำหน่ายรถยี่ห้อดังกล่าวต่อไป

ขณะที่ช่วงเย็นวานนี้ (5 มิ.ย.) บริษัทขายรถคู่กรณี ได้ออกประกาศขอโทษลูกค้า โดยระบุว่า ลูกค้าท่านใดที่ซื้อรถ EV แล้วเกิดปัญหาเรื่องการจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าล่าช้า ทางบริษัทมิได้นิ่งนอนใจ และอยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ เพื่อให้สามารถจดทะเบียนได้เร็วที่สุด

และขอแสดงความรับผิดชอบ หากลูกค้าท่านใดเกิดความไม่สบายใจ และไม่ประสงค์รอการจดทะเบียน ทางบริษัทยินดีที่จะซื้อคืนรถยนต์ไฟฟ้าเต็มราคา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง