จี้ กรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบโพสต์ซื้อ-ขายใบขับขี่

View icon 44
วันที่ 8 มิ.ย. 2566 | 07.10 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - หลังเปิดประเด็นส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก และวันนี้จะส่งข้อมูลให้กับจเรตำรวจ และรักษาราชการแทนผู้การทางหลวง ล่าสุด คุณวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ สส.ก้าวไกล ตั้งประเด็นใหม่ ทำใบขับขี่ออนไลน์โดยไม่ต้องอบรม สอบเองได้ด้วยหรือ

คุณวิโรจน์ ทวีตข้อความ พร้อมกับแคปภาพที่ถูกโพสต์บริการทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ที่แบบได้รับบัตรก่อนจ่ายเงินอีกด้วย โดยถามไปยังกรมการขนส่งทางบกว่า "เดี๋ยวนี้ทำใบขับขี่ออนไลน์ โดยไม่ต้องไปอบรม ไม่ต้องไปสอบเอง รับบัตรแล้วค่อยจ่าย ได้ด้วยหรือครับ นี่เป็นการหลอกเงินประชาชนหรือเปล่า แต่ถ้าทำได้จริง นี่เรื่องใหญ่เลยนะครับ คงต้องให้กรมการขนส่งทางบกตรวจสอบอย่างเร่งด่วน อาจจะเป็นเพจที่เปิดมาเพื่อหลอกลวง รูปภาพที่โพสต์ก็อาจจะเอารูปคนอื่นมาแอบอ้างก็ได้ครับ"

จากนั้น คุณวิโรจน์ ทวีตข้อความพร้อมแนบข่าวคำเตือนของกรมการขนส่งทางบก ที่เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อทำใบขับขี่ปลอมทางออนไลน์ และอย่าโอนเงินโดยเด็ดขาด พร้อมเผยรายชื่อเพจ Facebook ปลอมกว่า 23 เพจ ย้ำหากพบการปลอมแปลงใบขับขี่จะดำเนินคดีทุกราย และลงโทษผู้ฝ่าฝืนขั้นสูงสุด ซึ่งได้ดำเนินคดีไปแล้ว 52 ราย

ในคำเตือนของกรมขนส่งฯ ระบุว่า มีถึง 23 เพจที่ทำขึ้นหลอกประชาชน ทั้งนี้ กรมการขนส่งฯ เตือนมาตลอด ระวังเรื่องทำใบขับขี่ปลอมที่ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

โดย คุณวิโรจน์ เชื่อว่าเป็นเพจมิจฉาชีพที่สร้างขึ้นมาเพื่อหลอกเงินประชาชน แต่ขอให้ตรวจสอบต่อ คือ มีการผลิตและส่งมอบใบขับขี่ปลอม ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะคนที่ขาดทักษะขับขี่ถือใบขับขี่ปลอมได้ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่คนอื่น ๆ และคนเดินเท้าอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง