รวบคาวัด อดีตเจ้าอาวาส ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 16 ปี ตรวจค้นพบปืน 1 กระบอก

รวบคาวัด อดีตเจ้าอาวาส ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 16 ปี ตรวจค้นพบปืน 1 กระบอก

View icon 791
วันที่ 8 มิ.ย. 2566 | 21.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รวบคาวัด อดีตเจ้าอาวาส ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 16 ปี ตรวจค้นพบปืน 1 กระบอก ส่วนผู้เสียหาย พมจ.รับไว้ดูแลแล้ว

ความคืบหน้า อดีตเจ้าอาวาสวัดดังอยุธยา ที่เพิ่งถูกจับสึก เพราะขืนใจเด็กสาววัย 16 ในกุฏินานกว่า 4 เดือน ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (8 มิ.ย.66) ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พันจ่าอากาศเอก สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน และ น.ส.บี วัย 16 ปี และพี่ชาย เพื่อติดตามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับ น.ส.บี วัย 16 ปี เข้าดูแลชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ และให้การช่วยเหลือที่เหมาะสมกับเด็กซึ่งเป็นเยาวชนต่อไป

พันจ่าอากาศเอก สุวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นทางเทศบาลฯ ได้ร่วมกับพัฒนาและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กองสวัสดิการและสังคมของทางเทศบาล ให้การช่วยเหลือครอบครัวเยียวยา และเด็กผู้เสียหาย ในส่วนของคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามพยานหลักฐาน เนื่องจากเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนต้องมีการสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการของกฎหมาย

ทั้งนี้ ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สภ.พระนครศรีอยุธยา สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ติดตามตัว อดีตพระครูโสภณเจติยากรอุทัย อายุ 78 ปี ได้ที่วัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก, กระสุนปืน ขนาด .38 นิ้ว จำนวน 6 นัด, ซองพก 1 อัน และ กระเป๋าสะพายข้างสีฟ้า (ย่ามพระ) จึงได้ควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภาชี พร้อมแจ้งกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแห่งพฤติการณ์และโดยเปิดเผยและไม่มีเหตุสมควร ”

ส่วนคดีกระทำชำเราเด็กอายุ 16 ปีจะได้ให้พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยามาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมอายัดตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป