วันนี้มีอะไร : มหกรรมคนหางาน JOB EXPO THAILAND 2023

View icon 49
วันที่ 9 มิ.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงนี้ใครตกงาน ยังไม่มีงานทำ หรือใครที่อยากเปลี่ยนงาน ต้องดูเรื่องนี้ เพราะว่ากระทรวงแรงงาน จัดงานมหกรรมคนหางาน JOB EXPO THAILAND 2023 ซึ่งมีตำแหน่งงานว่างต่างประเทศที่มาเปิดรับสมัครด้วยมากถึง 50,000 อัตรา

งาน JOB EXPO THAILAND 2023 จัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ภายใต้ธีมงาน "คนไทยมีงานทำ คนหางาน งานหาคน" เพื่อให้ประชาชนมีงานทำ ไม่ว่าจะเป็นผู้จบการศึกษาใหม่ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ทหารเตรียมปลดประจำการ ผู้พ้นโทษ หรือ ผู้ว่างงาน

กิจกรรมในมหกรรมนี้ มีหลายกิจกรรม แต่ที่เป็นไฮไลต์สำคัญ คือโซน "คนไทยไม่ทิ้งกัน คนหางาน งานหาคน Job Matching" ประกอบด้วย งานในประเทศ อย่างการให้บริการสมัครและสัมภาษณ์งานภายในงาน ควบคู่กับการสัมภาษณ์งานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom โดยบริษัทภาคเอกชนที่มีชื่อเสียง จำนวน 397 แห่ง และงานต่างประเทศ รวม 50,000 อัตรา ทั้งในส่วนที่กรมการจัดหางานเป็นผู้จัดส่งเองและบริษัทเอกชนจัดส่ง

นอกจากนี้ ยังมีบริการรับลงทะเบียนผู้ประสงค์ไปทำงานต่างประเทศ รับสมัครไปทำงานต่างประเทศโดยรัฐจัดส่ง และการรับสมัครงานโดยบริษัทจัดหางาน ที่จดทะเบียนกับกรมการจัดหางานถูกต้องตามกฎหมาย

อีกทั้งยังมีกิจกรรมพัฒนาอาชีพ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ที่สนใจ ให้ก้าวไปสู่การเป็น Start Up และการเป็นเจ้าของกิจการ

ท่านที่สนใจ สามารถแวะไปชมได้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00-20.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง