ชูวิทย์ แฉแผนพิฆาต พิธา นั่งนายกฯ ดูเหมือน “ยกคำร้อง” แต่กลายเป็น “หนักกว่าเดิม”

ชูวิทย์ แฉแผนพิฆาต พิธา นั่งนายกฯ ดูเหมือน “ยกคำร้อง” แต่กลายเป็น “หนักกว่าเดิม”

View icon 154
วันที่ 10 มิ.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชูวิทย์ แฉแผนพิฆาต พิธา นั่งนายกฯ ดูเหมือน “ยกคำร้อง” แต่กลายเป็น “หนักกว่าเดิม” คงอีกนานจะรู้ใครนั่งนายกฯ ถามประชาธิปไตยไทย ทำไมยุ่งยากนัก

จากกรณี คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีมติเป็นเอกฉันท์ 6 เสียง ไม่รับคำร้องของผู้ร้องทั้ง 3 คน ที่ขอให้วินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อไอทีวี 42,000 หุ้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ เนื่องจากยื่นเกินระยะเวลาที่จะสั่งรับคำร้องไว้พิจารณา กรณีร้องว่าผู้สมัครรายใดขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งตามระเบียบ กกต. ว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. แต่เห็นควรพิจารณาสั่งให้ดำเนินการไต่สวนเป็นกรณีที่มีเหตุอันควรสงสัยหรือความปรากฎต่อ กกต.นั้น

ล่าสุด วันนี้ (10 มิ.ย.66) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง และนักธุรกิจ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับประเด็น  'แผนพิฆาต' ระบุว่า ระบอบประชาธิปไตยทั่วโลกให้เสียงคนส่วนมากลงคะแนน ฝ่ายใดรวมกันได้เกินครึ่งเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ หัวหน้าพรรคคะแนนมากสุดเป็น “นายกฯ”

แต่ประเทศไทย เลือกตั้งไปแล้ว คะแนนก็เห็นกันหมด จนถึงวันนี้ยังไม่รู้ทิศทาง วนเวียนอยู่กับ “หุ้นสื่อ” ตีความไปมา ร้องกันไม่หยุดหย่อน ยอกย้อนซ่อนเงื่อน ประเทศตุรกีเลือกตั้งพร้อมกับไทย แค่ 3 วัน ได้รับมอบทำงานต่อ ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนอย่างไทย 

คาดว่าอีกนานกว่าจะรู้ “ใครเป็นนายกฯ?” แค่หุ้นสื่อที่ปิดไปแล้ว ทำอะไรไม่ได้ แต่ก็จะเอาให้ได้ กกต. ดูเหมือน “ยกคำร้อง” แต่กลับเป็นว่า “หนักกว่าเดิม” นี่ยังไม่พูดถึงเรื่อง สว. ที่ต้องมา “ช่วยเลือก” นายกฯ อีก ทำไมระบอบประชาธิปไตยเรามันถึงยุ่งยากมากนักวะ!?