"เสรีพิศุทธ์" แฉแหลก คนกระทรวงมหาดไทยดึงเรื่อง ยื้อยุบสมาคมฯ ศรีสุวรรณ

"เสรีพิศุทธ์" แฉแหลก คนกระทรวงมหาดไทยดึงเรื่อง ยื้อยุบสมาคมฯ ศรีสุวรรณ

View icon 238
วันที่ 10 มิ.ย. 2566 | 13.28 น.
News
แชร์
"เสรีพิศุทธ์" แฉแหลก คนกระทรวงมหาดไทยดึงเรื่อง ยื้อยุบสมาคมฯ ศรีสุวรรณ จวกนักร้องเรียนคนดัง เฮงซวย หิวแสง ทำตัวเป็นพระเอก อ้างช่วยประชาชน ไม่เรียกร้องค่าแรง แต่รับค่าเหนื่อย 

วันนี้ (10มิ.ย.66) พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดใจต่อสื่อมวลชนหลังยื่นร้องต่อกรมการปกครอง จนสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญของนายศรีสุวรรณ จรรยา ถูกยุบ ว่า ต้นเหตุเกิดจากมาร้องเรียนตนเอง จนกลายเป็นคดีความหมิ่นประมาท ท้ายที่สุดนายศรีสุวรรณก็แพ้คดี ต้องประกันตัวสู้คดี แต่ก็ยังไม่ยอมหยุด วนเวียนมายื่นร้องเรื่องอื่นอีก โดยอ้างชื่อสมาคมดังกล่าว เพื่อความน่าเชื่อถือ ทำตัวเป็นพระเอก อ้างช่วยเหลือประชาชนโดยไม่เรียกร้องค่าดำเนินการ แต่ก็ได้รับค่าเหนื่อย 5,000 บาทบ้าง เป็นหมื่นเป็นแสนบาทบ้าง ยิ่งร้องเรียนคดีสำคัญยิ่งได้เงินมาก โดยไม่สนใจว่าใครจะเดือดร้อนบ้าง หิวแสงอย่างเดียว

ล่าสุด กรณีที่นายศรีสุวรรณ ไปยื่นร้องยุบ 6 พรรคการเมือง ที่ไปร่วมรับประทานอาหารค่ำ ที่ร้านอาหารย่านถนนสุโขทัย เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.66  โดยอ้างว่ามีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล จากคณะก้าวหน้า ร่วมรับประทานอาหารด้วย อาจเข้าข่ายครอบงำกิจการพรรคการเมือง ทำให้พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ ถึงขั้นระบุว่า เฮงซวย จึงได้มอบอำนาจให้ทนายความไปดำเนินฟ้องร้องนายศรีสุวรรณ ส่งผลให้นายศรีสุวรรณ ยื่นร้องพรรคก้าวไกลเพียงพรรคเดียว ตนเอง จึงแนะนำให้พรรคก้าวไกล ดำเนินการทางกฎหมายกับนายศรีสุวรรณด้วย แต่ก็ยังไม่เห็นดำเนินการอะไร 

สำหรับการยุบสมาคมของนายศรีสุวรรณที่เกิดขึ้น พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นไปด้วยความล่าช้า ไม่รู้ว่ามีใครคอยช่วยอยู่หรือไม่ ก่อนจะได้รับคำยืนยัน จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย  ที่นำหนังสือคำสั่งแจ้งเรื่องยุบสมาคมดังกล่าวมาให้เมื่อวานนี้ โดยยอมรับว่า มีคนพยายามไม่ให้ออกคำสั่งนี้มา แต่ไม่ระบุว่าเป็นใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง