ข่าวเด็ด 7 สี - รฟม. จะเริ่มเก็บค่าจอดรถที่อาคารจอดแล้วจร บริเวณสถานีรถไฟฟ้า สายสีเขียว 2 สถานี ที่แยก คปอ. และสถานีคูคต ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป
อัตราค่าบริการจอดรถ อาคารจอดแล้วจร สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต ที่เวลาประชาชนจะขับรถไปจอด แล้วขึ้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายเส้นทางหมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต โดยคิดค่าจอดรถยนต์ ในอัตรา รถยนต์ 2 ชั่วโมง 10 บาท ส่วนรถจักรยานยนต์ 4 ชั่วโมง 5 บาท ราคานี้สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ได้บันทึกส่วนลดภายในสถานีรถไฟฟ้าแล้ว
เหตุผลที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. จะคิดค่าจอดรถที่อาคารจอดแล้วจร เพราะได้เปิดให้ประชาชนทดลองใช้ ที่อาคารจอดแล้วจร สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต มาตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2563 ให้ใช้ฟรีมา
2 ปี 6 เดือนแล้ว โดย รฟม. ระบุ ได้พัฒนาเทคโนโลยีระบบจอดรถอัจฉริยะ (Smart Parking) เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวก รวดเร็ว ขณะนี้ อาคารจอดรถทั้ง 2 แห่ง พร้อมให้บริการเต็มที่ เริ่มจัดเก็บค่าจอดรถ ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป
สำหรับการจัดเก็บค่าจอดรถในครั้งนี้ จะเป็นคนละส่วนกับค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยาย เส้นทางหมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต ที่ยังให้บริการฟรีอยู่ ยังไม่ได้คิดเงินกับผู้โดยสาร หลังจากที่เปิดให้บริการมาแล้ว 4 ปี