สนามข่าว 7 สี - ไปดูปัญหาเรื่องบ้านกันหน่อย บ้านร้างหลังหนึ่งในบางแค มีสภาพทรุดเอียง เพื่อนบ้านก็กังวลว่าจะโค่นถล่มลงมาทับที่ดินของตนซึ่งมีรั้วอยู่ติดกัน วอนเจ้าของบ้านเข้ามาดำเนินการแก้ไขด่วน
น้องฟิว จิรเมธ ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปที่ชุมชนศิริเกษม ซอย 18 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครฯ ไปดูสภาพบ้านร้างหลังดังกล่าวหน่อยว่าเป็นอย่างไร เมื่อน้องฟิวไปเห็นกับตาถึงกับผงะ! เพราะสภาพบ้านร้างที่เห็นคือเอียงชัดเจนมาก มองด้วยตาเปล่าก็รู้เลยว่าดินน่าจะเกิดการทรุดตัว ดูแล้วอันตรายมาก
ชายเพื่อนบ้านคนหนึ่ง เล่าให้น้องฟิวฟังว่า บ้านหลังนี้เอียงมานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่เพิ่งกลายเป็นบ้านร้างเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าสาเหตุที่บ้านเอียงเกิดจากดินทรุด อยากวอนให้เจ้าของบ้านเข้ามาทำอะไรสักอย่าง หรือไม่ก็ทุบทิ้งไปเลย เพราะครอบครัวของตนกังวลว่าบ้านร้างหลังนี้จะโค่นถล่มลงมาสักวัน
น้องฟิว จิรเมธ หันไปเห็นป้ายให้เช่าพื้นที่ที่ติดอยู่ข้างตัวบ้าน เลยโทรศัพท์ไปตามเบอร์ที่ปรากฎ คนที่รับสายคือหลานของเจ้าของบ้านที่เอียง เปิดเผยว่า ยอมรับว่าบ้านเอียงจริง แต่โครงสร้างยังแข็งแรงอยู่ หลังจากนี้ตนทุบทิ้งแน่ ฝากไปบอกกับเพื่อนบ้าน ว่าขอเวลาอีกนิด จะขอไปเคลียร์กับญาติ ๆ ก่อน เพราะเป็นที่ดินเดิมของบรรพบุรุษ