ทลายเว็บไซต์พนันออนไลน์ สาเหตุ แอม ไซยาไนด์ ฆ่าล้างหนี้

View icon 22
วันที่ 22 ก.ค. 2566 | 05.30 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - รอง ผบ.ตร. สั่งการกองปราบปรามขยายผลดำเนินคดีเครือข่ายเว็บไซต์พนันหนึ่ง หลังพบเป็นเว็บฯ ที่ แอม ไซยาไนด์ และอดีตสามีตำรวจ เล่นจนเป็นสาเหตุในการก่อคดี พบเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาท

จากกรณีเมื่อวันที่  25 เมษายนที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุม นางสรารัตน์ หรือ แอม ไซยาไนด์ ดำเนินคดีในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ และข้อหาอื่น ๆ รวม 5 ข้อหา และอัยการเพิ่งสั่งฟ้องไป และภายในสัปดาห์หน้าจะทยอยส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องอีก 14 คดีที่เหลือ ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนพบว่าสาเหตุการฆาตกรรมต่อเนื่องเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ของ แอม ไซยาไนด์ นั้น สาเหตุหลัก ๆ เกิดจากเล่นพนันออนไลน์ ตำรวจได้ขยายผลจนพบเว็บฯ ที่แอม และอดีตสามีตำรวจ เล่นจนเป็นหนี้

เว็บฯไซต์พนันออนไลน์ ที่แอมและอดีตสามีตำรวจได้นำเงินเข้าเล่น มีเงินหมุนเวียนกว่า 93 ล้านบาท จึงได้สืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายผู้ที่เกี่ยวข้อง และได้ขออนุมัติหมายจับดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องมากถึง 21 คน สามารถติดตามจับกุมได้แล้ว 13 คน ถูกจำคุกในคดีอื่นจำนวน 2 คน และพบเสียชีวิตแล้ว 1 คน ยังเหลือหลบหนีอีกจำนวน 6 คน

โดยดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้เปิดปฏิบัติการเข้าค้นเป้าหมายจำนวน 22 จุด ใน 11 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี จันทบุรี เชียงใหม่ เชียงราย กาญจนบุรี สงขลา ตรัง และขอนแก่น

ผลการปฏิบัติสามารถตรวจยึดของกลางได้รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ประกอบไปด้วยรถยนต์หรู เครื่องประดับและนาฬิกา บัญชีธนาคาร กระเป๋าแบรนด์เนม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง