เตือนแล้วนะ อย่ามีเรื่องกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

View icon 34
วันที่ 28 ก.ค. 2566 | 07.17 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - จากเรื่องนี้มีชาวเน็ตแซวกันใหญ่เลยว่า ไม่ใช่ ไอซ์ นครชัย คนเดียว เตือนแล้วนะ สส. ทั้งหลาย อย่ามีเรื่องกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพราะอาจจบไม่สวย หลายคนโดนตัดสิทธิทางการเมืองมาแล้ว

ไล่เรียงกันที่คู่แรกก่อน เป็นคู่ปรับกันมาตลอด เจอกันไม่ได้ มีเรื่องมีประเด็นให้สังคมได้หยิบจับไปเมาท์กันทุกครั้ง โดย คุณเอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต สส.พรรคพลังประชารัฐ กรรมาธิการฯ ป.ป.ช. สภาฯ ชุดที่แล้ว และมี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ นั่งหัวโต๊ะเป็นประธาน กับปมสอบ บิ๊กตู่ นายกฯ รักษาการในปัจจุบัน กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณตนเข้ารับหน้าที่

มีช็อตเด็ดให้เห็นกันหลายครั้ง อย่างการลากเก้าอี้ไปนั่งคู่กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทำนองประชดประชัน แต่หลายคนก็ลืมไปว่า นอกจากลากเก้าอี้ไปนั่งใกล้ ๆ แล้ว เอ๋ ปารีณา ยังถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และ สส.ชายท่านอื่น แซวว่า ได้นั่งใกล้คนสวย อย่ากอดผมแล้วกันนะ และ ท่านมองอย่างอื่นของคุณปารีณามากกว่า เรียกได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน

แต่สุดท้ายประเด็นของทั้งคู่จบลง หลังศาลฎีกาฯ พิพากษาให้พ้น สส. เหตุฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง เหตุรุกที่ป่าสงวน ฯลฯ (ฟาร์มไก่ ราชบุรี) และถูกตัดสิทธิทางการเมืองตลอดชีวิต

อีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ตีคู่มากับ เอ๋ ปารีณา นั่นคือ สิระ เจนจาคะ อดีต สส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ อีกคน เจอกันไม่ได้ต้องมีเรื่องกันทุกที จนเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะ คุณสิระ ไปให้สัมภาษณ์ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้รับตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพราะเข้าร่วมปฏิวัติรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เป็นความจริง มีคำพิพากษาว่า นายสิระ มีความผิด ในความผิดฐานหมิ่นประมาท พิพากษาจำคุก 8 เดือน ปรับ 40,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ 2 ปี

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อพาดพิงพฤติกรรม คุณสิระ อกจากนี้ ยังมีวลีเด็ดในตอนนั้นว่า สภาฯ รู้สึกจะสูงขึ้นเยอะเลย อย่าลืมก้าวข้ามบันไดนับขั้นให้ดีนะ เพราะสภาฯ มันสูงขึ้น หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าสมาชิกภาพการเป็น สส. ของคุณสิระต้องสิ้นสุดลง หลังเคยถูกจำคุกตามคำพิพากษาศาลเมื่อ 26 ปีก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง