รวบพ่อเลี้ยงและแม่สุดโหดทำร้ายร่างกายลูกสาววัย 5 ขวบ ทั้งใช้ไม้ตี ใช้ธูปจี้มือและใช้เท้าเหยียบจนซี่โครงร้าว ดวงตาเกือบบอด ทางพ่อเลี้ยงปฏิเสธ ส่วนแม่แท้ ๆ ออกตัวรับเป็นคนทำเองทั้งหมด อ้างแค่อยากสั่งสอนแต่พลั้งมือ
วันนี้ (3 ส.ค. 66) จากกรณีครอบครัวของน้องไนซ์ (นามสมมติ) เด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ที่ได้เข้าขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยรักษาอาการตามองไม่เห็น โดยเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ตามองไม่เห็นนี้มาจากการที่น้องไนซ์ถูกทำร้ายร่างกายต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน ทำให้เส้นประสาทบริเวณดวงตาได้รับความกระทบกระเทือนทำให้ดวงตามองไม่เห็นจนเกือบบอดสนิท
โดยเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดขึ้นระหว่างที่น้องไนซ์อาศัยอยู่กับแม่แท้ ๆ และพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นสามีใหม่ของแม่ ที่ทำงานเป็นพนักงานของแพแห่งหนึ่งในอำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งทางครอบครัวของน้องไนซ์ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ เพื่อให้ติดตามตัวแม่ของน้องไนซ์พร้อมด้วยสามีใหม่มาสอบสวนดำเนินคดีตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้น
ล่าสุด วานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ ได้นำกำลังลงพื้นที่ จับกุมตัว น.ส.แต (นามสมมติ) อายุ 30 ปี แม่แท้ ๆของน้องไนซ์ และนายเสม (นามสมมติ) อายุ 36 ปี พ่อเลี้ยงของน้องไนซ์ ขณะทำงานเป็นพนักงานดูแลนักท่องเที่ยวอยู่ที่แพ ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองคนว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัส โดย น.ส.แต ยอมรับสารภาพ ว่าได้ลงมือทำร้ายน้องไนซ์จริง ส่วนนายเสมยังคงให้การปฏิเสธ
หลังสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนางสาวแต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่แพสถานที่เกิดเหตุ จำนวน 6 จุด ซึ่งทั้ง 6 จุด อยู่ภายในแพซึ่งนางสาวแตและนายเสมทำงานและพักอาศัยอยู่
ทางนางสาวแตยอมรับว่า ได้มีการลงโทษลูกด้วยการใช้ไม้เรียวตี ใช้ธูปจี้ที่มือทั้งสองข้าง รวมถึงการใช้เท้าเหยียบที่บริเวณชายโครง จนทำให้กระดูกซี่โครงร้าว และยืนกรานว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือทำร้ายลูกเพียงคนเดียว ส่วนสามีไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง มีเพียงครั้งเดียวที่สามีอยู่ในเหตุการณ์ นอกจากนั้น ตนเองจะทำร้ายลูกในช่วงที่สามีออกไปทำงานหรือหาปลา ส่วนสาเหตุที่ลงมือมาจากการที่ลูกดื้อ
นอกจากนี้ นางสาวแตยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยืนยันว่าตนเองก็รักลูก ไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายลูกจนได้รับบาดเจ็บหนักเช่นนี้ หากมีโอกาสแก้ตัวก็จะไม่ทำแบบนี้อีก
ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนางสาวแตและนายเสมไปไว้ที่ห้องขัง สภ.ศรีสวัสดิ์ ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรีในวันพรุ่งนี้ต่อไป