โจรชิงทองน้ำหนัก 28 บาท อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

View icon 68
วันที่ 11 ส.ค. 2566 | 04.12 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - คนร้ายที่ก่อเหตุบุกจี้ชิงทองหนัก 28 บาท และเงินสด 200,000 บาท ในห้างบิ๊กซี ย่านสายไหม ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ขณะไปพบตัวใกล้ ๆ กับอาบอบนวดย่านเอกมัย เจ้าตัวอ้างว่า ทรัพย์สินที่ได้มาตั้งใจจะเอาไปใช้หนี้ ที่นำเงินมัดจำลูกค้าไปใช้หนี้พนัน แล้วหมุนเงินไม่ทัน

เป็นภาพขณะเข้าจับกุม นายวินัย อายุ 40 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุขู่จะจุดไฟเผาร้านทองออโรร่า สาขาบิ๊กซี ถนนสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม แล้วชิงเอาเงินสด 200,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 28 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ โดยจับกุมได้ที่ย่านเอกมัย ขณะเอาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด พร้อมของกลางทองรูปพรรณในกระเป๋าสะพาย และเงินสดจำนวนหนึ่ง

นายวินัย ยอมรับว่าได้นำทองส่วนหนึ่งไปซ่อนไว้ที่บ้านเพื่อน ซึ่งไม่รู้ว่าตนไปก่อเหตุชิงทองมา ส่วนที่นำไปใช้จ่ายจริง เป็นเงินสดที่นำไปฝากผ่านตู้เอทีเอ็มโอนเข้าบัญชีธนาคาร เพื่อชำระหนี้ค่าวัสดุรวม 3 ครั้ง เป็นเงินกว่า 100,000 บาท พร้อมอ้างว่ามีเงินจำนวนหนึ่งหล่นหายไประหว่างหลบหนี

พลตำรวจตรี อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีอาชีพรับทำกระจกอลูมิเนียม และติดหนี้พนันออนไลน์เกือบ 1,000,000 บาท ที่ผ่านมาได้นำเงินมัดจำลูกค้า ไปใช้หนี้พนันจนหมุนเงินไม่ทัน จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งก่อนก่อเหตุได้วางแผนลงมือชิงทรัพย์ธนาคาร และร้านทองสาขาอื่นแต่ไม่สำเร็จ ส่วนของกลางเบื้องต้นยึดทองรูปพรรณคืนได้ รวม 24 บาท เท่านั้น

หลังจากนี้จะให้เจ้าของร้านทองยืนยันว่า ของกลางที่ตามยึดมาได้ครบถ้วนหรือไม่ ก่อนนำตัวส่งฝากขังในวันนี้ พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง