ชาวบ้านงง ! คนขับรถเก๋ง จับแมวออกนอกตัวรถ จ.เลย

View icon 47
วันที่ 14 ส.ค. 2566 | 16.08 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ฟังมุมมองทางด้านกฎหมาย เมื่อสัตว์เลี้ยงถูกจับทรมาน และวางยาเบื่อ ข้อกฎหมายว่าอย่างไรบ้าง

ชาวบ้านงง ! คนขับรถเก๋ง จับแมวออกนอกตัวรถ จ.เลย
ทำเอาคนงงกันทั้งถนน เมื่อคนขับรถเก๋งคันหนึ่ง มีพฤติกรรมสุดแปลก ด้วยการจับแมวยื่นออกมานอกตัวรถหลายครั้ง เหตุเกิดบริเวณถนนสายเลย-เชียงคาน บ้านโป่ง ตำบลนาแขม จังหวัดเลย จากการสอบถามนายสุขุม เจ้าของคลิป เล่าว่า ระหว่างขับรถอยู่บนถนนตามปกติ อยู่ดีๆ สังเกตเห็นรถเก๋งคันนั้น จับตัวแมวยื่นออกมานอกตัวรถเป็นระยะ โดยไม่รู้ว่ามีเจตนาอะไร แต่ส่วนตัวรู้สึกสงสารแมวมาก เพราะเหมือนถูกจับมาทรมาน

คนใจบาปวางยาสัตว์เลี้ยงตายเกลื่อนหมู่บ้าน จ.กาญจนบุรี
ส่วนที่จังหวัดกาญจนบุรี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลแก่งเสี้ยน ร้องเรียนผู้สื่อข่าวช่วยเหลือ หลังจากพบว่า มีกลุ่มบุคคลเข้ามาวางยาสัตว์เลี้ยง ส่งผลให้หมาและแมวตายเป็นจำนวนมาก โดยชาวบ้านอ้างว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นพวกทำธุรกิจกลางคืน ที่มักจะขี่รถผ่านเส้นทางชุมชนเป็นประจำ ที่อาจไม่พอใจเสียงหมาเห่า หรือถูกหมาวิ่งไล่ จึงมีการวางแผนซื้อโครงไก่และลูกชิ้นที่มีการผสมยาเบื่อ ก่อนโยนให้หมากิน จนตายในที่สุด

โดยหญิงชรา อายุ 80 ปี บอกกับทีมข่าวว่า หมาที่เลี้ยงไว้ถูกวางยาเบื่อจนตายไป 1 ตัว โชคดีตัวที่เหลือไม่ได้วิ่งตามออกไปกินอาหารที่ถูกวางยา นอกจากหมาและแมวแล้ว ชาวบ้านอีกคนอ้างว่า ไก่แจ้ที่บ้านก็ถูกวางยาเหมือนกัน ส่งผลให้ตายไปกว่า 50 ตัว จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือด้วย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 2 กรณี เราลองไปฟังมุมมองด้านกฎหมายกันว่า เมื่อสัตว์ถูกทรมานและวางยาเบื่อแบบนี้ สามารถเอาผิดได้หรือไม่