คิม จอง อึน เยี่ยมโรงงานขีปนาวุธ พร้อมสั่งเดินหน้าผลิตเต็มกำลัง

View icon 12
วันที่ 14 ส.ค. 2566 | 18.03 น.
รอบรั้วเอเชีย
แชร์
ผู้นำเกาหลีเหนือ เยี่ยมชมโรงงานผลิตขีปนาวุธ พร้อมสั่งเดินหน้าผลิตเพิ่มเต็มกำลัง ท่ามกลางการซ้อมรบร่วมประจำปี ระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐฯ

สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตขีปนาวุธ และอาวุธสงครามแห่งใหญ่ของกองทัพ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยระหว่างการเยี่ยมชม ผู้นำเกาหลีเหนือออกคำสั่งให้มีการเพิ่มกำลังการผลิตอาวุธอย่างเร่งด่วน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสงครามที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ รายงานยังระบุอีกว่า นายคิม เรียกร้องให้มีการผลิตขีปนาวุธที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น และเขายังได้ทดลองขับรถหุ้มเกราะคันใหม่ ก่อนเตรียมนำไปใช้สู้รบด้วย

การเยี่ยมชมโรงงานครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางการเตรียมความพร้อมซ้อมรบประจำปี ร่วมกันระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ ซึ่งนายคิมมองว่า การซ้อมรบระหว่าง 2 ประเทศ เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อบุกรุกเกาหลีหนือ ขณะที่ฝั่งสหรัฐฯ เชื่อว่าเกาหลีเหนือยังผลิตอาวุธสงครามส่งให้รัสเซีย เพื่อใช้ในการทำสงครามกับยูเครน

ขณะเดียวกันสำนักข่าวเคซีเอ็นเอ ยังได้เผยแพร่ภาพ นายคิม จอง อึน และคณะ เดินทางไปเยี่ยมพื้นที่น้ำท่วม ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นขนุน ที่พัดถล่มบริเวณคาบสมุทรเกาหลี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง