สลดเด็ก 3 ขวบหายจากบ้านเจอเป็นศพในลำห้วย

สลดเด็ก 3 ขวบหายจากบ้านเจอเป็นศพในลำห้วย

View icon 1.3K
วันที่ 16 ส.ค. 2566 | 10.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พ่อแม่สุดเศร้า ลูกชาย 3 ขวบหายออกจากบ้าน หาทั้งคืนกระทั่งเช้าพบเป็นศพอยู่ในลำห้วย

เด็ก 3 ขวบหายตัวออกจากบ้าน วานนี้ (15 ส.ค.2566) นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแม่จัน จ.เชียงราย ได้มอบหมายให้นายวุฒิฑฌ์ แก้วใส หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.แม่จัน นำกำลังสมาชิกอาสารักษาดินแดน (อส.) ร่วมกับทหารพราน ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและชาวบ้านเฮโก ซึ่งเป็นบ้านบริวารของหมู่บ้านสันติสุข หมู่ 19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา  รวมกันค้นหาเด็กชาย 3 ขวบ หลังจากได้รับแจ้งว่า เด้กหายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 15 ส.ค.

จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ทราบว่าตามปกติเด็กชายจะอาศัยอยู่กับพ่อแม่ หลังจากทราบว่าเด็กหายตัวไป พ่อแม่ และญาติพากันออกค้นหารอบตัวบ้านรวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงก็ไม่พบตัว ขณะที่ภูมิประเทศภายในหมู่บ้านเป็นป่าเขาและมีพงหญ้ารกหนาตาทำให้การค้นหาต้องใช้เวลาข้ามคืน

กระทั่งเช้าวันนี้ (16 ส.ค.2566) เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้พบร่างของเด็กชาย 3 ขวบ เสียชีวิต ติดอยู่ในลำห้วยท้ายหมู่บ้านเฮโก ซึ่งน้ำไม่ลึกมากแต่ไหลเชี่ยว สร้างความเศร้าโศกเสียใจต่อพ่อแม่และญาติๆ เป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงนำร่างเด็กไปทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงก่อนมอบให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป