ชูวิทย์ ประกาศแฉครั้งสุดท้ายของชีวิต

View icon 27
วันที่ 21 ส.ค. 2566 | 20.02 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - ต้องถือเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะออกมาแฉเรื่องต่าง ๆ ครั้งนี้เป็นการแฉตามนัด EP.3 "ตอกฝาโลง" นิติกรรมอำพรางตั้งนอมินีซื้อขายที่ดินริมถนนสุขุมวิท

นายชูวิทย์ ได้แถลงข่าว โดยบอกกับสื่อมวลชนว่า ถือเป็นการสั่งลาและการแถลงข่าวครั้งนี้ จะเป็นการแฉครั้งสุดท้ายของตนเอง เจ้าตัวถึงกับบอกว่าถึงวาระของตนเองแล้ว ส่วนข้อมูลที่แฉครั้งนี้ ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวโยงกับ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และบริษัท นอมินี ที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับบริษัท แสนสิริ ซึ่งเป็นการซื้อขายที่ดินริมถนนสุขุมวิท ซอย 12 เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษ

นายชูวิทย์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ในการอธิบายความเชื่อมโยงทั้งหมด เพื่อที่จะสื่อให้เห็นว่า การซื้อขายที่ดินดังกล่าว มีรูปแบบคล้ายกับการซื้อขายที่ดินที่เคยออกมาแฉใน EP.1 และ EP.2 เริ่มจากมีบริษัทเอกชนเป็นเจ้าของพื้นที่ จำนองที่ดินตัวเองไว้กับธนาคาร จากนั้นจะมีบริษัทนอมินีเข้าไปถือครองสัดส่วนบริษัท แล้วนำเงินจากบริษัทเอกชนที่ 2 ไปทำนิติกรรมเพื่อให้เกิดการ "ปลอดจำนอง" แล้วซื้อขายที่ดินกันในราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง เพื่อให้เหลือเงินส่วนต่างเข้าไปในกระเป๋าของคนใดคนหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้ก็ได้ตรวจสอบยืนยันชัดเจนแล้วว่า บริษัทที่มาขอซื้อที่ดินเป็นเพียงบริษัทหลอก

ขณะที่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ก็ออกแถลงการณ์ทันที ชี้แจงทั้งหมด 5 ข้อ ยืนยันว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทที่เป็นเจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าว และไม่เคยทำธุรกรรมใด ๆ กับบริษัทฯ ที่ นายชูวิทย์ ระบุ การซื้อที่ดินก็เป็นไปอย่างถูกต้อง ในราคาที่เหมาะสม สุดท้ายขอยืนยันว่า ได้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย โปร่งใส และตรวจสอบได้