สนามข่าว 7 สี - เรียกว่าแทบจะส่งท้ายรัฐบาลรักษาการ เมื่อ บิ๊กตู่ ประชุมสภากลาโหม หลังเคาะโผผู้นำเหล่าทัพลงตัวแล้ว
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ซึ่งเป็นช่วงปลายรัฐบาลชุดนี้แล้ว โดยที่ประชุมสรุปสถานการณ์สำคัญในช่วงที่ผ่านมา ทั้งด้านความมั่นคงภายใน สถานการณ์โลก และการแก้ปัญหาด้านความมั่นคงในภาพรวม
ทั้งนี้ เมื่อวาน สนามข่าว 7 สี ได้รายงานไปแล้วว่าเมื่อวานนี้มีการประชุมคณะกรรมการแต่งตั้งโยกย้ายชั้นนายพลของกระทรวงกลาโหม หรือ บอร์ด 7 เสือกลาโหมไปแล้ว โดยพิจารณาบัญชีการปรับย้ายนายทหารประจำปี 2566 ไปเรียบร้อย
โดยคาดการณ์กันว่า พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด จะขึ้นเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นผู้บัญชาการทหารบก และ พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นผู้บัญชาการทหารอากาศ ส่วนผู้บัญชาการทหารเรือ ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าจะเป็น บิ๊กดุง พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ที่น่าจะขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการทหารเรือ