อุกอาจ กลุ่มโจ๋พกอาวุธ​มีดครบมือไล่ฟันคู่อริ จ.พระนครศรีอยุธยา

View icon 11
วันที่ 5 ก.ย. 2566 | 05.07 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - กลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อเหตุไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าร้านระดวกซื้อ ในพื้นที่​เขตรอยต่อระหว่าง ตำบลคชสิทธิ์​ อำเภอหนองแค​ จังหวัดสระบุรี​ กับ​ตำบลระโสม​ อำเภอภาชี​ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่บันทึกภาพรถกระบะที่วิ่งเข้ามาจอดริมถนนสาย​ภาชี - หนองแค​ ด้านหน้ารร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่จะมีวัยรุ่น 6 คน กระโดดลงจากรถวิ่งเข้าไปพร้อมอาวุธมีด และดาบ เพื่อจะเข้าไปทำร้ายวัยรุ่น 3 คน ที่เพิ่งออกมาจากร้านสะดวกซื้อ โดยทั้ง 3 คน ได้วิ่งเข้าไปหลบอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่กลุ่มที่มากับรถกระบะจะกลับไปขึ้นรถ และรถกระบคันดังกล่าวได้วิ่งออกไป

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ พบผู้เสียหายเป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี ที่อยู่ในกลุ่ม 3 คน ซึ่งเล่าว่า วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาซื้ออาหารและน้ำ กับเพื่อนรวม 3 คน เมื่อกินเสร็จ กำลังจะขึ้นรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ก็มีกลุ่มวัยรุ่นที่ตนเองไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มไหน ขับรถผ่านมายังบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ จากนั้นกลุ่ม​วัยรุ่นที่นั่งอยู่ท้าย พร้อมมีอาวุธมีดครบมือ พากันกระโดดลงจากท้ายรถ พร้อมตะโกนท้าทาย พวกตนจึงพากันวิ่ง ไปขอความช่วยเหลือภายในร้านสะดวกซื้อ นอกจากนี้วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ได้พยายามจะใช้มีดฟันไปที่เบาะรถของตนเอง แต่โชคดีมีพลเมืองดีที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้ห้าม และพูดว่าบริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิด กลุ่มวัยรุ่นจึงกลับไปขึ้นรถกระบะหนีไป

ซึ่งทางครอบครัวได้พาผู้เสียหายทั้ง 3 คน เข้าแจ้งความไว้กับ สภ.หนองแค ไว้แล้ว และตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป