กำนันนก ร่อนหนังสือถึง ผกก.เมืองนครปฐม อ้างไม่ได้สั่งฆ่าตำรวจ
จากกรณีหน่อง ท่าผา ลูกน้องคนสนิทของนายประวีณ หรือกำนันนก ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจระดมกำลัง กดดันไล่ล่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จนเมื่อเวลา 16:20 น. วันนี้ (7 ก.ย.66) กำนันนก ได้ให้ทนายความ พาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ด้วยสีหน้าอิดโรย และเคร่งเครียด ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชน
ความคืบหน้าล่าสุด ที่สภ.เมืองนครปฐม ปรากฎว่ามีหนังสือจากทนายความส่วนตัวของกำนันนก เขียนรายงานต่อผู้กำกับสภ.เมืองนครปฐม เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของกำนันนก ระบุว่า ตามที่ข่าวทางสื่อมวลชนว่านายประวีณ มีตำแหน่งเป็นกำนันตำบลตาก้อง อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ว่ามีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการกระทำความผิดของ นายธนัญชัย หรือ หน่อง ซึ่งได้ถูกกล่าวหาว่ามีเจตนาฆ่า พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. และอีกรายหนึ่ง คือพ.ต.ท.วศิน พันปี รองผกก.2 บก.ทล. ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ
เนื่องจากนายประวีณ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือยุยงส่งเสริม หรือก่อ หรือใช้ให้นายนายธนัญชัย กระทำความผิดดังกล่าวแต่อย่างใด และในชั้นนี้ หากพนักงานสอบสวนมีหมายเรียก ขอให้ติดต่อกับนายประวีณโดยตรง ซึ่งยังพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ดังกล่าว หรือเพื่อความสะดวกท่านสามารถติดต่อได้โดยตรงกับทนายความของข้าพเจ้า ซึ่งได้แจ้งที่อยู่พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อความสะดวกในการติดต่อและขอให้ความร่วมมือในการสอบสวนเรื่องดังกล่าวทุกขั้นตอน