พล พูลภัทร ขอขมาลาบวช เผยอุปสมบทพร้อมลูกชาย 12 ต.ค. นี้

พล พูลภัทร ขอขมาลาบวช เผยอุปสมบทพร้อมลูกชาย 12 ต.ค. นี้

View icon 214
วันที่ 13 ก.ย. 2566 | 08.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พล พูลภัทร ขอขมาลาบวช พร้อม เลโอ ลูกชาย ได้ฤกษ์ดี 12 ต.ค. นี้ เผยถึงเวลาทดแทนบุญคุณพ่อแม่

วันนี้ (13 ก.ย. 66) นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ เมื่อ พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล นักแสดงหนุ่ม ช่อง 7HD เดินสายขอขมาลาบวช ก่อนเข้าพิธีอุปสมบท  ณ วัดเทพสรธรรมาราม จ.ปทุมธานี วันที่ 12 ต.ค. นี้ เป็นเวลา 2 สัปดาห์

โดยพลเผยว่า “ถือเป็นฤกษ์งามยามดีครับ เลยมาขอขมาลาบวช กับผู้ใหญ่ พี่ ๆ ทีมงานช่อง 7HD ทุกท่าน ถึงเวลาที่ผมจะต้องทดแทนพระคุณพ่อแม่ แล้วก็ปฏิบัติธรรมครับ ตอนนี้ยังไม่ถึงวันจริง ยังไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ก็กังวลเรื่องบทสวดอยู่ กลัวจะท่องไม่ได้ เพราะไม่เหมือนท่องบทละคร บทสวดยากกว่าเยอะเลยครับ ผมจะบวชวันที่ 12 ต.ค. นี้ ที่วัดเทพสรธรรมารามครับ ตั้งใจไว้ว่าจะบวชประมาณ 2 สัปดาห์

คุณแม่ของผมพอทราบก็ดีใจ ส่วนภรรยาก็อยากให้บวชอยู่แล้ว และหลวงพ่อก็อยากให้เลโอ ลูกชาย ของผมบวชด้วย เลยให้บวชสัก 3 วัน บวชพร้อมกันเลย พ่อบวชพระ ลูกบวชเณร เลโอเขาก็ถามว่า เพื่อน ๆ จะหัวเราะเลโอไหม ไม่มีเส้นผม เขาอาย ผมก็บอกไปว่า เป็นสิ่งที่เด็กผู้ชายทุกคนควรทำอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่ดี เขาก็อยากบวชนะ เขาดีใจมาก ช่วงนี้ก็เป็นการเดินสายขออโหสิกรรม ขอขมาผู้ใหญ่ครับ

ส่วนเรื่องงานคุยกับทีมงานละคร เรื่องที่เรากำลังถ่ายอยู่แล้วครับ ว่าจะขอลาบวช ทีมงานเขาก็แพลนการถ่ายของผม ถ่ายเก็บฉากที่มีผมแสดงให้มากที่สุด เพื่อให้ผมได้ไปบวช ต้องขอบคุณมาก ๆ เลยครับ ยังไงก็อยากให้แฟน ๆ ร่วมอนุโมทนาบุญไปกับผมครับ สิ่งใดที่ผมอาจจะทำไม่ดีไว้ ผมขออโหสิกรรมกับทุกท่านด้วยนะครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง