พ่อแม่ครอบครัวยากจน ร้องมูลนิธิปวีณา ขอความช่วยเหลือ ลูกสาว 2 ขวบ ตกหม้อต้มแซ่บ บาดเจ็บสาหัส

พ่อแม่ครอบครัวยากจน ร้องมูลนิธิปวีณา ขอความช่วยเหลือ ลูกสาว 2 ขวบ ตกหม้อต้มแซ่บ บาดเจ็บสาหัส

View icon 557
วันที่ 15 ก.ย. 2566 | 12.28 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (15 ก.ย. 66) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายใหญ่ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี และ น.ส.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี สามีภรรยาชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ลูกสาววัย 2 ขวบ ตกลงไปในหม้อต้มแซ่บ ถูกน้ำร้อนลวกทั้งตัวเป็นแผลพุพอง เนื้อเปื่อย ผิวหนังลอกสาหัส และมีอาการติดเชื้อ ในการรักษาต้องมียานอกบัญชีที่ต้องจ่าย พ่อแม่ยากจนขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเหลือ

น.ส.น้อย บอกว่า สามีเพิ่งได้งานเป็นเชฟอยู่ที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง เงินเดือน 10,500 บาท ส่วนแม่เป็นพนักงานแนะนำขายอุปกรณ์ศิลปะ เงินเดือน 9,000 บาท มีลูกสาว 2 คน อายุ 4 ขวบ กับ 2 ขวบ โดยวันที่ 8 ก.ย. 66 ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดเหตุ พ่อกับแม่ไปทำงาน ช่วงบ่ายย่าโทรมาหาแม่ให้รีบกลับบ้านมาดูลูกด่วน เมื่อกลับถึงบ้านแม่แทบช็อก เพราะเห็นสภาพลูกสาววัย 2 ขวบ ตัวเปื่อยมีแผลพุพองตั้งแต่ลำคอลงมาถึงที่เท้า ซึ่งผู้เป็นย่าบอกกับแม่ว่า ก่อนเกิดเหตุย่ากำลังยุ่งอยู่กับการเตรียมกับข้าวไปขาย ไม่รู้ว่าหลานเดินตามหลังมาในครัว จู่ๆ น้องก็เดินไปชนกับหม้อต้มแซ่บ ซึ่งเป็นหม้อใบใหญ่เบอร์ 40 ก่อนจะตกลงไปทั้งตัวสภาพหงายหลัง นอนแช่อยู่ในหม้อน้ำต้มแซ่บร้อนๆ ย่าจึงรีบช่วยขึ้นมาแล้วถอดเสื้อผ้าเอาน้ำเย็นราดตัว ก่อนจะรีบให้แม่มาดู จากนั้นแม่ได้เรียกรถโรงพยาบาลมารับตัวลูกไปโรงพยาบาลทันที

หลังไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ห้องฉุกเฉินได้ทำแผลให้น้อง ก่อนส่งตัวไปห้องปลอดเชื้อและเข้าห้องไอซียู กระทั่งวันที่ 11 ก.ย. 66 แพทย์ตรวจพบว่าผิวหนังเสียหายความลึกระดับ 2/3-3 ต้องทำการผ่าตัด ลูกใช้สิทธิ 30 บาท ในการรักษา แต่มีค่ายาและค่าอุปกรณ์นอกบัญชีที่ต้องจ่าย เช่น ใบมีดที่ตัดระดับความลึกของเนื้อตาย ราคา 16,050 บาท สเปรย์รักษาแผลเนื่องจากการไหม้ ราคา 10,950 บาท ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวภายในโรงพยาบาลไม่มี แม่ต้องจ่ายเงินก่อนเพื่อสั่งซื้อจากบริษัทข้างนอก และยังมีค่าแผ่นแปะรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนังเพื่อลดการเจ็บปวด ราคาแผ่นละ 580 บาท ต้องใช้ครั้งละประมาณ 8-10 แผ่นต่อครั้ง ประมาณ 5,000-6,000 บาท และแพทย์แจ้งว่าจะต้องมีการผ่าตัดสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมาก แม่ต้องไปกู้ยืมเงินมาเพื่อรักษาลูก ตอนนี้ลูกร้องไห้ตลอดเวลา สภาพจิตใจย่ำแย่ พ่อแม่ทุกข์ใจมาก อยากให้น้องปลอดภัย จึงขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือดังกล่าว

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า พ่อแม่ได้แจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมามูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา จึงได้ประสาน นายจิตตรัตน์ เตชวุฒิพร ผอ.รพ.หัวหิน เพื่อสอบถามอาการน้องด้วยความเป็นห่วง ทราบว่าทางโรงพยาบาลได้ดูแลน้องอย่างดี และต้องมีค่าใช้จ่ายตามที่พ่อแม่แจ้งกับทางมูลนิธิปวีณาฯ จึงได้ประสานหน่วยงานต่างๆ เพื่อบริจาคเงินช่วยเหลือ

กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 14 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา แพทย์แจ้งกับพ่อแม่ว่าน้องมีอาการติดเชื้อ ต้องส่งตัวด่วนเพื่อมารักษาต่อที่ รพ.ธรรมศาสตร์ และมาถึง รพ. ในช่วงเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา จากนั้นได้ประสาน รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผอ.รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อติดตามด้านการรักษา และในวันที่ 16 ก.ย. 66 นี้ จะเดินทางไปเยี่ยมน้องที่โรงพยาบาล พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวเบื้องต้น

ทั้งนี้หากผู้ใจบุญท่านใดต้องการจะช่วยเหลือ สามารถบริจาคได้ที่บัญชีแม่ของน้องโดยตรง ชื่อบัญชี น.ส.พิมพ์วิมล มงคล ธนาคารกสิกรไทย สาขา ตลาดฉัตร์ไชย หัวหิน เลขที่บัญชี 043-8-43203-5