กัน จอมพลัง ช่วยเหลือ 2 เด็กหญิง แม่ติดยา

View icon 64
วันที่ 17 ก.ย. 2566 | 20.07 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "กัน จอมพลัง" ไปช่วยเหลือ 2 เด็กหญิง ที่ถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกาย สัปดาห์นี้ก็ไปช่วยอีก 2 คน เป็นเด็กหญิง อายุ 1 ขวบ และ 2 ขวบ ที่แม่ติดยาพาเพื่อนมามั่วสุมในห้อง เสพยาต่อหน้าลูก

นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และตำรวจ สน.มีนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็กหญิง อายุ 1 ขวบ และ 2 ขวบ ที่อยู่กับแม่ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ท้องแก่ แต่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดภายในห้องเช่าในซอยรามอินทรา 86 หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า แม่มักจะพาเพื่อนไปเสพยาอยู่เป็นประจำ โดยมีเด็กทั้งคู่อยู่ในห้อง เกรงว่าแม่จะไม่สามารถดูแลเด็กได้ จึงขอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เป็นแม่อยู่กับลูกน้อยอีก 2 คน ในห้องเช่าที่มีสุขอนามัยไม่ดี ซึ่งผู้เป็นแม่ยอมรับกับ "กัน จอมพลัง" ว่าเสพยาเสพติดมาตลอด ล่าสุดคือเมื่อวานนี้ แม้จะตั้งครรภ์อยู่ก็ตาม ส่วนเด็กในครรภ์ไม่ทราบว่าท้องกี่เดือน แต่ยังดิ้นอยู่ตามปกติ และรับว่าเลี้ยงลูกไม่ไหว

หลังพูดคุย เจ้าหน้าที่ พม. ตกลงจะรับตัวเด็กทั้งสองไปดูแล ส่วนแม่จะพาไปฝากครรภ์และบำบัดยาเสพติด ส่วนพ่อของเด็กทราบว่า เพิ่งถูกจับกุมและติดคุกอยู่ในคดีลักทรัพย์ มูลค่าไม่กี่ 100 บาท ทั้งหมดเป็นของใช้สำหรับเด็ก และยังมีคดีค้างเก่าด้วย