อดีตทหารผ่านศึกวัย 73 ปี ยิงหัวตัวเองเสียชีวิตคาที่ ญาติคาดเครียดเรื่องโรครุมเร้า

อดีตทหารผ่านศึกวัย 73 ปี ยิงหัวตัวเองเสียชีวิตคาที่ ญาติคาดเครียดเรื่องโรครุมเร้า

View icon 184
วันที่ 17 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อดีตทหารผ่านศึกวัย 73 ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงหัวตัวเองเสียชีวิตคาที่ ทางญาติคาด ผู้ตายเครียดเรื่องโรครุมเร้าป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและอีกหลายโรคเรื้อรัง

วันนี้ (17 ก.ย. 66) พ.ต.ต.วีไกร ศรีวะสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า มีชายสูงอายุก่อเหตุยิงตัวตาย ในพื้นที่บ้านโคกสะพานขาว ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบและประสานอาสากู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ

ณ จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นโต๊ะที่นั่งบริเวณข้างบ้าน พบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 คน อายุ 73 ปี เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย ยังไม่ทราบสาเหตุของการยิงตัวตายครั้งนี้ โดยแพทย์เวร รถพยาบาล 02 ร่วมกับอาสาสมัครกู้ภัยอรัญประเทศ ได้ร่วมกันชันสูตรที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายแฉล้ม อายุ 73 ปี มีบัตรประจำตัวทหารผ่านศึกนอกประจำการ ซึ่งผู้ตายเคยได้รับเหรียญกล้าหาญด้วย ได้ก่อเหตุนำอาวุธปืนลูกซองยาวมายิงศีรษะตัวเอง จนเสียชีวิต

ทางญาติของผู้เสียชีวิตให้การกับเจ้าหน้าที่่ตำรวจว่า ปืนที่คนตายใช้ก่อเหตุ ปกติแกจะล็อกกุญแจไว้ใช้ได้คนเดียว สาเหตุที่จะมีการนำปืนมายิงนั้นไม่มี ไม่ได้ทะเลาะกับใคร แต่ปัจจุบันผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและอีกหลายโรคเรื้อรัง รวมทั้งเพิ่งกลับมาจากโรงพยาบาลเมื่อ 2 วัน ที่ผ่านมา และหมอยังนัดให้ไปพบอีก 2 ครั้งด้วย ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครรู้ว่าผู้ตายไปเอาปืนลูกซองมาตอนไหน กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น คาดว่า จะเกิดจากความเครียดเรื่องโรครุมเร้า

ภายหลังพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ได้ถ่ายภาพและสอบสวนญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้มอบหมายให้อาสากู้ภัยเคลื่อนย้ายร่างของผู้เสียชีวิต นำส่งไปตรวจชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย และจะได้ประสานให้ญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป