หนุ่มกะเหรี่ยงวัย 36 ปี จมน้ำหายต่อหน้าพ่อและน้องชาย ค้นหามาแล้ว 4 วัน แต่ยังไร้วี่แวว

หนุ่มกะเหรี่ยงวัย 36 ปี จมน้ำหายต่อหน้าพ่อและน้องชาย ค้นหามาแล้ว 4 วัน แต่ยังไร้วี่แวว

View icon 338
วันที่ 17 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มกะเหรี่ยงวัย 36 ปี จมน้ำหายต่อหน้าพ่อและน้องชาย ขณะพยายามจะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำซองกาเลีย เพื่อกลับไปหาภรรยา นายอำเภอสังขละบุรีสั่งระดมกำลังค้นหามาแล้ว 4 วัน แต่ยังไร้วี่แวว

จากกรณีที่ นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอสังขละบุรี ได้รับแจ้งจาก นายนิพนธ์ เสตะพันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน สะเนพ่อง หมู่ 1 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่า นายโจ่ ชาวกะเหรี่ยง อายุ 36 ปี ได้ประสบเหตุจมน้ำที่ลำห้วยซองกาเรีย หมู่ 8 ต.หนองลู ในระหว่างที่กำลังว่ายน้ำข้ามห้วย ต่อหน้าพ่อและน้องชายเพื่อกลับไปหาภรรยาที่ประเทศเมียนมา เหตุเกิดเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 13 ก.ย.66 ที่ผ่านมา จากนั้นทาง จนท.ฝ่ายปกครอง จนท.หน่วยป่าไม้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อส.และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ชุดชลกาญจน์ ประดาน้ำ ได้มีการค้นหามาเป็นเวลาถึง 4 วัน แต่ยังไร้วี่แวว

ล่าสุดวันนี้ 17 ก.ย.66 ที่จุดเล่นน้ำซองกาเรีย เจ้าหน้าที่นำโดย นายโชคชัย นามแก้ว หน.ชุดทีมค้นหาได้มีการแบ่งชุดทีมค้นหาออกเป็น 3 ชุด ชุดที่ 1 นั่งเรือค้นหาย้อนขึ้นไปยังต้นน้ำที่นายโซ่จมน้ำ ซึ่งอยู่ห่างขึ้นไปจากจุดเล่นน้ำซองกาเรียประมาณ 2 กม. ชุดที่ 2 ค้นหาบริเวณใต้สะพานซองกาเรียลงไปจนถึงหินสามก้อน ระยะทางกว่า 5 กม. ชุดที่ 3 ค้นหาโดยการนั่งเรือตั้งแต่สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ ขึ้นมาตามลำห้วยซองกาเรีย จนถึงหินสามก้อนระยะทางกว่า 9 กม. แต่ก็ยังไร้วี่แวว

ทางหัวหน้าชุดทีมค้นหา ชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เผยว่า เมื่อได้รับการประสานจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์สังขละบุรี จึงได้นำทีมขึ้นมาค้นหาตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย. มาจนถึงวันนี้เป็นเวลา 4 วันแล้ว ก็ยังไม่พบศพของ นายโจ่ และวันนี้ตนได้พบกับพ่อของนายโจ่ ซึ่งได้บอกกับตนว่า จะค้นหาวันนี้เป็นวันสุดท้าย หากไม่เจอก็จะทำบุญตามประเพณีเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้

จากนั้นเมื่อปริมาณน้ำในลำห้วยซองกาเรียลดระดับลงจะทำการค้นหาอีกครั้ง ซึ่งอุปสรรคสำคัญในการค้นหาคือกระแสน้ำในแม่น้ำซองกาเลียที่ไหลเชี่ยว เนื่องจากในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีมีฝนตกติดต่อกันทุกวัน ทำให้อุณหภูมิน้ำเย็น จึงส่งผลต่อระยะเวลาในการลอยของศพ ซึ่งคาดว่าจะสามารถพบศพได้ภายในระยะเวลา 1-2 วัน